Phát biểu tại hội nghị đối thoại trực tuyến sáng nay giữa Thủ tướng và 2.000 đại biểu, doanh nhân, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Thành phố Hải Phòng đã có những chia sẻ thẳng thắn về ý kiến cho rằng Hải Phòng lật kèo DN trong đầu tư vào bến xe.

Phát biểu chia sẻ về câu chuyện doanh nghiệp gặp khó trong đầu tư, tại hội nghị đối thoại với Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa cho rằng Hải Phòng đã không tạo điều kiện cho doanh nghiệp đến đầu tư vào bến xe.

Ông Đệ nói Hải Phòng động viên doanh nghiệp đầu tư 50 tỷ vào bến xe, sau đó bên chính quyền đẩy lật kèo. "VCCI cử tôi đại diện nhưng nhắn tin, gọi điện cho lãnh đạo không được. Tôi nằm ở đó 3 ngày, cuối cùng về người không”. Tại hội nghị đối thoại bầu Đề kiến nghị Chính phủ cần xem xét tình trạng này.

Tuy nhiên, từ đầu cầu Hải Phòng, đáp lại ý kiến của bầu Đệ, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành lại cho rằng ông chưa từng nhận được một cuộc gọi hay tin nhắn nào.

Ông khẳng định: “Anh Đệ nói thế nhưng tôi chưa bao giờ nghe được một cuộc điện thoại, chưa nhận được một tin nhắn nào. Bản chất của vụ việc bến xe Thượng Mỹ không thể can thiệp thô bạo”.

Theo ông, UBND TP. Hải Phòng đã tiếp nhận, giao phòng thương mại bàn giao hồ sơ liên quan đến bến xe. Bến xe đề nghị Thành phố chuyển 150 bến xe Tam Bạc trước đây về bến xe mới. Thành phố đã họp nhiều lần với doanh nghiệp này trước đó.

Bi thu Thanh uy Hai Phong: Toi chua nhan duoc cuoc goi hay tin nhan nao cua bau De - Anh 1

Bến xe cũ Tam Bạc

Theo quy định, doanh nghiệp vận tải có quyền chọn bến để đăng ký vận hành còn thành phố không thể can thiệp chuyển toàn bộ chuyến từ bến xe nọ về bến xe kia. Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Hải Phòng giải trình và thành phố đã giải thích nhiều. Đến nay, được khoảng 90 chuyến được chuyển về bến xe Thượng Mỹ.

Báo cáo với Thủ tướng, Bí thư TP Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết “chúng tôi đã nhiều lần họp với DN vận tải Hải Phòng, quyền lựa chọn, thành phố không thể can thiệp chuyển hành khách tại bến xe Tam Bạc đưa về bến xe Thượng Mỹ. Theo đó đã có hàng chục cuộc họp, Hải Phòng cũng đã giải trình kỹ càng vấn đề này với Chính phủ nhưng theo cơ chế thị trường. Hải Phòng sẽ tìm cách để tạo điều kiện bến xe Thượng Mỹ phát triển.

"Bản chất của vụ việc không thể can thiệp thô bạo, chúng tôi chưa bao giờ nghe được điện thoại hay nhắn tin, cải cách tạo ra môi trường thuận lợi. Chúng tôi luôn mở cửa đón các doanh nghiệp, bản thân tôi là bí thư luôn đón tiếp chu đáo nhưng tôi chưa nhận được cuộc điện thoại nào".

Bên cạnh giải pháp xúc tiến đầu tư, Hải Phòng tập trung cải thiện môi trường đầu tư. Trong 2016, thành phố này cho biết đã thu hút đầu tư 3 tỷ USD. Làn sóng đầu tư DN tư nhân về với Hải phòng trên 100 nghìn tỷ. Các chỉ tiêu, thu ngân sách, phát triển công nghiệp đều tăng trong 4 tháng đầu năm. GDP tăng trưởng 12,7%.

Hải Phòng vẫn còn nhiều dư địa phát triển và sẵn sàng mở rộng cửa đón doanh nghiệp, ông Thành cho hay. Hải Phòng là một trong những địa phương phát triển rất cao, dư địa nhiều, kết cầu hạ tầng giao thông mạnh, môi trường đầu tư đang cải thiện mạnh mẽ.