Ngày 23-11, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã ban hành công văn số 658/CV-VPTU truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe, xử lý dứt điểm tình trạng trông giữ xe trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Bi thu Thanh uy Ha Noi chi dao lam ro phan anh 'dung dao cuong doat tien gui xe o Linh Dam' - Anh 1

Một người dùng dao đe dọa người để xe (ảnh internet)

Trước đó, ngày 22-11, Báo Tiền phong có đăng bài “Hà Nội: Côn đồ ngang nhiên dùng dao cưỡng đoạt tiền của tài xế”. Trong đó, có nội dung “dù không được cấp phép trông giữ xe tuy nhiên một số đối tượng đã tự ý kẻ vạch sơn, thu tiền của tài xế tại khu vực Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Tài xế nhận thấy việc thu tiền bất hợp lý nên không trả tiền thì chúng rút dao đâm thẳng về phía nạn nhân.”

Cũng theo bài báo, nhiều cư dân trong khu vực khẳng định, các đối tượng tự ý lập bãi trông xe tại tòa nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1… thuộc Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm. Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng thu tiền, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.

Theo công văn nêu trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao CATP Hà Nội phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý dứt điểm về tình trạng trên.

CATP Hà Nội có trách nhiệm rà soát, kiểm tra các địa điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn Thành phố; có phương án xử lý, không để xảy ra tình trạng tương tự; báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 30-11 kết quả kiểm tra, xử lý.