"Cơ quan chức năng truy nã toàn quốc, quốc tế với ông Trịnh Xuân Thanh để xử lý nghiêm theo quy định, đúng người, đúng tội", Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trả lời cử tri.

Bi thu Thang noi ve viec truy na ong Trinh Xuan Thanh - Anh 1

Bí thư Thăng nói về việc truy nã ông Trịnh Xuân Thanh

Sáng 5/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng có buổi tiếp xúc, trả lời cư tri huyện Củ Chi về những vấn đề người dân quan tâm.

Cử tri huyện đặc biệt quan tâm vấn đề tham nhũng, gây thất thoát như trường hợp Trịnh Xuân Thanh gây thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng tại Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) nhưng đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Ông Hồ Văn Bắp (xã Thái Mỹ) nhận định: "Tham nhũng ngày càng nhiều. Như ông Trịnh Xuân Thanh là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang gây sai phạm nghìn tỷ đồng mà giờ trốn mất, không còn trong nước nữa. Quan chức phạm tội thì ai xử lý?".

Ngoài ra, người dân cũng quan tâm, chất vấn về tình trạng ngập lụt ngày càng nặng, ùn tắc giao thông xảy ra liên tục đặc biệt trong mưa lớn và tình hình tội phạm đang diễn biến rất phức tạp khiến người dân rất lo lắng.

Trả lời cử tri, Bí thư Thăng khẳng định ông Trịnh Xuân Thanh không phải là Ủy viên Trung ương Đảng và đã bị cắt hết các chức vụ tại tỉnh Hậu Giang sau khi phát hiện những sai phạm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã khai trừ ra khỏi Đảng, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.

Hiện nay, Đảng và Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt công tác chống tham nhũng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đích thân làm Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo đưa ra xét xử 6 vụ án lớn trong năm nay.

"Vụ án đã được khởi tố và truy nã toàn quốc, quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, đúng người đúng tội", Bí thư Thăng nói.

Về tình trạng ngập nước - kẹt xe nghiêm trọng vừa qua, ông Thăng nhận định chưa năm nào có mưa to đến hơn 200 mm trong 2-3 giờ gây ngập nặng như vừa qua. Tệ nạn xã hội, trộm cắp cướp giật dù được kiềm chế, có giảm so với năm trước nhưng còn diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến lòng tin của người dân.

Bí thư Thăng chia sẻ, lãnh đạo thành phố đang nỗ lực, đã có một số kết quả nhưng còn rất nhiều việc phải làm để giải quyết các vấn đề trên nên cần có thời gian. Như ùn tắc giao thông thì cần có thời gian để tổ chức lại, phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao ý thức người dân, hạn chế xe cá nhân.

"TP phấn đấu năm nay kinh tế tăng trưởng 8%, năm sau đặt chỉ tiêu 8,5%. Người chủ thực sự của thành phố chính là người dân, góp phần đưa địa phương trở lại là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính lớn của khu vực", Bí thư Thăng khẳng định.

theo Trí Thức Trẻ