Người thân của ông Y Vong Nhi Ksor – Bí thư huyện Buôn Đôn được cho là đang đảm nhiệm nhiều chức vụ như phó chủ tịch, trưởng phòng dân tộc… tại huyện này.

Bi thu huyen noi ve vu 'ca nha lam quan' o Dak Lak - Anh 1

Bí thư huyện nói về vụ "cả nhà làm quan" ở Đắk Lắk

Gần đây, dư luận tại huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk cho rằng ông Y Vong Nhi Ksor – Bí thư huyện ủy có nhiều anh em, người thân đảm nhiệm nhiều chức lãnh đạo, trưởng phòng tại địa phương này.

Cụ thể, ngoài ông Y Vong Nhi Ksor làm Bí thư huyện thì em ruột của ông này là Y Si Thắt đang đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch huyện. Em trai khác của ông Nhi Ksor là Bun Lắp Ksor đang công tác Phòng Dân tộc huyện.

Ngoài ra, dư luận còn cho rằng nhiều anh em họ hàng của ông Nhi là các trưởng phó phòng, hiệu trưởng… của các cơ quan, ban ngành trong huyện.

Ông Tạ Văn Hợp – Chánh văn phòng huyện Buôn Đôn cho biết, trong những người được liệt kê trên thì đúng là ông Vong Nhi Ksor là anh ruột của ông Y Si Thắt còn những người khác thì chưa xác minh.

"Tuy nhiên, ông Thắt đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch huyện đã 12 năm rồi", ông Hợp chia sẻ.

Trao đổi với PV, Bí thư huyện Buôn Đôn xác nhận hai người em của ông là Y Si Thắt làm Phó chủ tịch huyện và ông Bun Lắp công tác tại Phòng Dân tộc. "Chỉ có ba anh em tôi công tác tại huyện thôi chứ không hề có chuyện nhiều người họ hàng dòng tộc cùng làm", ông Nhi nói.

Ông Nhi cho biết, em trai ông là ông Y Si Thắt đã làm Phó chủ tịch huyện Buôn Đôn đến nay đã hơn 3 nhiệm kỳ (hơn 12 năm ) rồi còn bản thân ông đảm nhiệm vị trí Bí thư huyện năm đầu - nhiệm kỳ thứ 2 sau Đại hội Đảng bộ huyện Buôn Đôn 2015 – 2020.

Trường hợp ông Bun Lắp, ông Nhi chia sẻ người em của mình trước đó làm ở kho bạc và được điều chuyển sang Phòng Dân tộc.

"Quy trình bổ nhiệm đều thông qua công tác tổ chức nhà nước chứ không có chuyện muốn bổ nhiệm anh em. Gia đình tôi chỉ có chừng đó người thôi", ông Nhi khẳng định.

theo Trí Thức Trẻ