Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, đã là công chức, lại công chức Hà Nội mà có hành vi vi phạm thì sẽ càng phải xử lý nghiêm hơn nữa.

Liên quan đến việc một Phó giám đốc đánh Tiến sỹ Nguyễn Khang nhập viện, bên lề kỳ họp Quốc hội, chiều 9/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đã nắm được thông tin. Hiện công an thành phố đang tiến hành làm rõ vấn đề này.

"Việc này công an đang làm rõ và sẽ báo cáo. Ở đây, họ hoạt động ngoài đường như công dân bình thường nhưng anh phạm pháp luật thì phải xử lý.

Bi thu Ha Noi noi ve vu Pho giam doc danh Tien sy 76 tuoi - Anh 1

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trả lời báo chí bên ngoài hàng lang Quốc hội

Về nguyên tắc, nếu anh sai thì phải xử lý nghiêm. Anh là công dân, nhưng cũng là cán bộ, công chức thì càng phải xử lý nghiêm", Bí thư Hải khẳng định.

"Đã là công chức, lại công chức Hà Nội mà có hành vi vi phạm thì sẽ càng phải xử lý nghiêm hơn nữa", Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, báo chí đưa tin ngày 5/11, một cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục, sau khi và chạm với một phụ nữ đã bị người đàn ông được cho là cán bộ hành hung dã man đến mức phải nhập viện.

Nạn nhân được xác định là Tiến sỹ Nguyễn Khang – nguyên giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phía cơ quan công an cũng đã đến làm việc, đồng thời đưa nạn nhân đi giám định thương tích.

Cán bộ đánh Tiến sỹ Nguyễn Khang được xác định là Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại - đơn vị sự nghiệp của Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Từ tháng 9/2016, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định bỏ tên trung tâm này, trung tâm cũng không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch TP.Hà Nội./.

Việt Đức/VOV.VN