Tự nhận bản thân sai khi tổ chức nhậu trong giờ hành chính và tát nhân viên cấp dưới, ông Nguyễn Hữu Truyền - Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết sẽ viết giải trình và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Bi thu Dang uy xa tu nhan ky luat canh cao - Anh 1

Ông Hưng bị đánh dập mặt. Ảnh: Ông Hưng cung cấp

Sau khi nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Hưng - cán bộ địa chính xã Ea Bar về việc ông Hưng bị ông Truyền đánh dập mặt, ngày 21/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã làm việc với Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn) để làm rõ vụ việc.

Theo ông Hưng, khoảng 16 giờ mọi người tập trung ở Nhà hàng hồ câu Dung Tỵ (xã Ea Bar) để tổ chức mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho chị em trong cơ quan. Đến khoảng 16 giờ 30 phút ngày cùng ngày, khi mọi người chuẩn bị vào tiệc thì ông Hưng có nói trưa giờ mình uống bia lon với lại hôm nay ngày vui của chị em nên chuyện sang uống bị lon (trước đó đã gọi bia chai - PV), không đủ kinh phí thì anh em mỗi người góp vào một ít. Vừa nói xong thì ông Truyền cầm chai bia đập xuống bàn và chửi bới. “Sau đó, ông ấy đạp tôi té xuống đất. Thấy vậy tôi bỏ ra ngoài để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, nghĩ anh Truyền là lãnh đạo mình nên tôi quay vào làm hòa. Khi vừa tới bàn thì ông Truyền liên tiếp dùng tay đánh vào mặt tôi làm dập môi, sưng khắp mặt”, ông Hưng nói.

Tuy nhiên, ông Truyền cho biết trong nội dung đơn tố cáo của việc miêu tả của ông Hưng như vậy là không đúng. Ông Truyền khẳng định mình chỉ tát ông Hưng vì đã chê sau ngân sách xã thiếu thốn gì mà không mời chị em được bia Sài Gòn lon mà phải mời bia chai. Do bức xúc trước thái độ của ông Hưng nên ông mới tát.

“Tôi cảm thấy rất ân hận về việc làm của mình. Nếu có thể tôi sẽ đến gặp đồng chí Hưng để xin lỗi. Thời gian tới tôi phải làm báo cáo giải trình vụ việc. Với những vi phạm như vậy, tôi sẽ tự nhận hình thức cảnh cáo” - ông Truyền nói.

Quỳnh Anh