Ngày 13/10, ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bí thư Huyện ủy huyện Lộc Hà Trương Thanh Huyền vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Đảng ủy viên, cách chức vụ Bí thư Đảng ủy đối với ông Phạm Văn Nội (46 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà).

Bi thu Dang uy xa mat chuc vi danh bac - Anh 1

Ông Phạm Văn Nội (bên trái) vừa bị kỷ luật cách chức do có hành vi đánh bạc. Ảnh: Báo Dân trí

Đồng thời, Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện Lộc Hà cách chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phù Lưu đối với ông Phạm Văn Nội do vi phạm các quy định của Đảng, vi phạm những điều Đảng viên không được làm (cụ thể ở đây là hành vi đánh bạc)

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 14/7/2016, sau khi nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn có một nhóm đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh bài phỏm tại nhà ông Hồ Hùng (trú tại thôn Thanh Ngọc, xã Phù Lưu).

Ngay lập tức Công an huyện Lộc Hà đã triển khai các lực lượng tiếp cận hiện trường, ập vào bắt quả tang các đối tượng cùng tang vật. Trong số các đối tượng tham gia đánh bạc có ông Phạm Văn Nội, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phù Lưu.

Do vụ việc đánh bạc này chưa đến mức truy cứu hình sự nên phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà không khởi tố vụ án hình sự mà đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng tham gia vụ đánh bạc, mức xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng/người.

Sau khi xử phạt vi phạm hành chính, phía Công an huyện Lộc Hà cũng đã có thông báo gửi các đơn vị chủ quản, địa phương quản lý những đối tượng này về kết quả điều tra, xử lý vụ việc.

Hải Yến