Từ ngày 24/10, giới chức Bỉ cho biết sẽ bắt đầu tăng cường kiểm soát an ninh tại tỉnh Tây Flander giáp biên giới với Pháp, nhằm ngăn chặn nguy cơ người tị nạn bất hợp pháp.

Bi tang cuong ngan chan lan song nguoi di cu tu Phap - Anh 1

Người di cư tại khu trại tạm ở Calais, Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Từ ngày 24/10, giới chức Bỉ cho biết sẽ bắt đầu tăng cường kiểm soát an ninh tại tỉnh Tây Flander giáp biên giới với Pháp, nhằm ngăn chặn nguy cơ người tị nạn bất hợp pháp từ nước láng giềng tràn sang dựng lán trại ở các làng quanh khu bãi biển La Panne, cách thành phố cảng Calais của Pháp khoảng 60km.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon đã quyết đinh tăng cường thêm 50 cảnh sát để kiểm soát khu vực này, sau khi có tin Pháp sẽ dỡ bỏ các lán trại tại Calais.

Từ ngày 24/10, có tới 120 cảnh sát chuyên phụ trách việc lấy dấu vân tay của tất cả những người di cư bị chặn giữ tại biên giới với Pháp và các đối tượng này sẽ ngay lập tức bị trả về nước.

Cảnh sát Bỉ cho biết tính từ tháng 8/2016 tới nay, hơn 1.000 người đến từ trại tị nạn Calais của Pháp đã bị chặn giữ tại biên giới. Những người này tìm cách đến cảng Zeebruges của Bỉ để từ đó đi phà sang Anh.

Thời gian gần đây, cảnh sát Bỉ đã tăng cường giám sát an ninh tại bến cảng này./.