Ngày 5/10, một người đàn ông mang theo dao đã tấn công 2 sỹ quan cảnh sát ở quận Schaerbeek, thủ đô Brussels (Bỉ) khiến 2 người này bị thương.

Giới chức trách Bỉ gọi đây là một vụ khủng bố. Một sỹ quan cảnh sát khác đã khống chế được nghi phạm, tên là Hicham D. Vị cảnh sát này bị thương nhẹ.

Theo thông tin từ văn phòng Công tố viên Bỉ, tên này đã bị bắn vào chân, nhưng vết thương không đe dọa tới tính mạng.

Bi: Tan cong khung bo bang dao, 3 canh sat bi thuong - Anh 1

Thông cáo của văn phòng Công tố viên cho hay: “Sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào 2 sỹ quan cảnh sát tại Schaerbeek, một cuộc khám xét đã được thực hiện tại ngôi nhà của nghi phạm Hicham D. ở Schaerbeek, Avenue de la Reine”.

Tuy nhiên, trong quá trình lục soát, các công tố viên và cảnh sát không tìm thấy vũ khí. Các nhà chức trách cũng từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Cũng trong cùng ngày hôm qua, ga đường sắt Gare du Nord của Bỉ đã phải đóng cửa một giờ đồng hồ do cảnh báo bom. Đám đông hành khách đã rất lo lắng và cảnh sát rà phá bom mìn đã được điều động.

Bi: Tan cong khung bo bang dao, 3 canh sat bi thuong - Anh 2

Nhà ga Gare du Nord đóng cửa 1 tiếng do cảnh báo bom.

Sau quá trình kiểm tra, nhà ga tiếp tục hoạt động bình thường. Hiện thành phố Brussels tiếp tục duy trì cảnh báo nguy cơ khủng bố ở mức độ 3, chỉ thấp hơn 1 cấp dưới báo động cao nhất.

Hồng Anh Theo CNN