(Baonghean.vn) - Kể từ vụ đánh bom khủng bố hôm 22/3 vừa qua, sân bay Zaventem của Bỉ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa. Vào tối 1/4, ban giám đốc sân bay và cảnh sát đạt thỏa thuận về việc mở cửa trở lại sân bay quốc tế này.

Bi: San bay quoc te Zaventem mo cua lai vao ngay mai - Anh 1

Sân bay Zaventem vẫn đóng cửa sau vụ đánh bom liều chết hôm 22/3 và dự kiến mở cửa trở lại ngày 3/4. Ảnh: AFP.

Tại cuộc đàm phán giữa hai bên, ban giám đốc muốn sân bay Zaventem mở cửa ngay tối 1/4 nhưng điều này không được cảnh sát chấp nhận. Phía cảnh sát yêu cầu phải kiểm tra an ninh trước khi sân bay được đưa vào hoạt động trở lại.

Tranh cãi đã nổ ra khi ban giám đốc điều hành sân bay không đồng ý và cho rằng điều này sẽ khiến nhiều hành khách chờ đợi quá lâu. Còn phía cảnh sát tiếp tục đe dọa sẽ đình công nếu ban giám đốc không làm theo ý họ.

Cuối cùng, Jan Adam - người đứng đầu lực lượng cảnh sát ACV Politie thông báo, “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Thủ tướng Charles Michel và Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon”. Ông Adam cho biết nhiều khả năng sân bay Zaventem sẽ mở cửa lại ngày 3/4.

Sân bay quốc tế Zaventem ở thủ đô Brussels là một trong những sân bay lớn nhất châu Âu. Sân bay Zaventem nối Bỉ với 226 địa điểm trên thế giới thông qua 77 hãng hàng không.

Vào ngày 22/3, 2 kẻ đánh bom liều chết đã tấn công sân bay trong khi 1 kẻ khác tấn công ga tàu điện ngầm khiến 32 người thiệt mạng. 1 phần sảnh sân bay đã bị phá hủy trong vụ tấn công. Hiện tại, ban giám đốc sân bay đã cho thiết lập sảnh tạm thời để đón tiếp hành khách.

Chu Thanh

(Theo Le Figaro)