Kể từ khi bắt đầu bước vào làng thời trang năm 2015, người đàn ông 80 tuổi Wang Deshun đã được mệnh danh là “ông nội nóng bỏng nhất” của Trung Quốc.

Bi quyet thanh cong cua nam sieu mau 80 tuoi - Anh 1

Siêu mẫu Wang Deshun bước vào làng thời trang ở tuổi 79. Ảnh: Getty

Ông Wang Deshun được biết đến qua các bộ phim Vua Kungfu và Thiên địa anh hùng. Ở tuổi 79, ông bắt đầu bước vào làng thời trang tại Tuần lễ thời trang Trung Quốc 2015, nơi ông diện bộ thiết kế với ngực trần và bước đi trong một vóc dáng săn chắc cùng mái tóc dài màu bạc.

Đại diện cho một sức khỏe tốt, ông Wang đã khiến cả xã hội Trung Quốc phải suy ngẫm khi họ luôn dùng quan niệm tuổi già làm con người ta vô dụng như một cái cớ để từ bỏ.

Trong một video truyền cảm hứng, ông say sưa chia sẻ: “Nhiều người bắt đầu chú ý đến tôi kể từ sau chương trình thời trang. Nhưng bạn có biết, để có được ngày hôm nay, tôi đã phải chuẩn bị trong suốt 60 năm.”

[gg_video]215[/gg_video]

Sinh ra tại Thẩm Dương, phía đông Trung Quốc, ông trở thành diễn viên nhạc kịch vào năm 24 tuổi, bắt đầu học tiếng Anh ở tuổi 44 và thành lập đoàn kịch với phong cách trình diễn điêu khắc sống khi 49 tuổi. Sau khi chuyển đến Thượng Hải, ông Wang bắt đầu tập gym ở tuổi 50 và từ đó ông chưa hề một lần lùi bước.

Ông khẳng định: ngay cả khi lớn tuổi, chúng ta vẫn phải tiếp tục thử thách bản thân và luôn giữ vững suy nghĩ không bao giờ là quá muộn để đạt được ước mơ của mình.

“Hãy tin tôi đi, tiềm năng có thể được khám phá. Khi bạn nghĩ đã quá muộn, phải cẩn thận đừng để nó trở thành cái cớ để từ bỏ. Không ai có thể ngăn cản bạn thành công, trừ chính bạn”.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy tuổi già đang tới hay khi những khớp xương của mình đang than vãn, hãy nhớ những lời của ông Wang: “Khi đến lúc để tỏa sáng, hãy trở thành người rực rỡ nhất”.

Thanh Hiền

(Theo Independent)