Để có cặp mày ngài sắc sảo, ngoài vẻ đẹp tự nhiên, điều quan trọng là phải biết kỹ thuật chăm sóc đúng cách. Hãy lắng nghe những người nổi tiếng sở hữu cặp mày ngài hoàn hảo nói về “bí mật” đôi chân mày của họ.

Dùng bàn chải lông mày tốt

“Ba tuần một lần tôi phải tỉa gọn chân mày và năm ngày một lần phải nhổ lông ở giữa để cặp chân mày không bị dính liền nhau. Tôi không dùng thêm mỹ phẩm nào nhưng chải lông mày hàng ngày bằng loại bàn chải Lancôme tốt để chân mày không quá lộn xộn” - người mẫu Yasmine Sima cho biết.

Se lông mày nếu da nhạy cảm

“Tôi thường se lông mày bằng chỉ mỗi tháng một lần để định hình chân mày và cũng vì da tôi thuộc loại nhạy cảm, nếu waxing chân mày sẽ bị nổi mụn, gây kích ứng và đỏ rát. Những lúc bận đi du lịch xa, tôi thường nhổ lông mày bằng nhíp để giữ dáng mày đẹp” - Aimee Song, một blogger thời trang nổi tiếng chia sẻ.

Bi quyet so huu cap may ngai - Anh 1

Dùng viết chì kẻ chân mày thưa

“Tôi may mắn có người bạn như Anastasia Soare (người sáng lập Anastasia Beverly Hills), cô ấy chăm sóc cho chân mày của tôi. Cô ấy đã thay đổi khuôn mặt tôi khi hướng dẫn tôi dùng viết chì kẻ mày Brow Wiz để kẻ , sau đó chải lại bằng gel định hình chân mày. Các bước đơn giản này đã tạo nên sự khác biệt thật ấn tượng” - là “bí quyết” của Jen Atkin, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng.

Giữ dáng chân mày tự nhiên

“Tôi thường thiếu tự tin với cặp chân mày của mình. Khi tôi còn học trung học, các bạn tôi đều làm dáng đôi chân mày trong khi tôi vẫn giữ màu đen nguyên thủy, vì mẹ tôi không cho tôi đụng vào chân mày. Lớn lên, tôi nhận thức rằng việc giữ cho đôi mày có dáng tự nhiên là điều quan trọng để có vẻ đẹp toàn diện. Bí quyết của tôi là giữ nguyên dáng vẻ của chân mày, vì nó phù hợp nhất với khuôn mặt bạn” - Natalie Weaves, người mẫu và nhạc sĩ cho biết.

Tô nhạt ở các góc bên trong

Maddison Osbum, người đồng sáng lập Raw Complexions chia sẻ: "Tôi thường kẻ chân mày với bút chì MAC màu nâu hoặc dùng sáp kẻ “Glossier Boy Brow” nhưng không nên lạm dụng vì chân mày sẽ trông cứng đơ. Ở phần đầu chân mày chỉ nên kẻ nhạt, chải nhẹ nhàng và kẻ đậm hơn ở giữa và cuối chân mày".

Dùng dầu castor cho mày mọc nhanh hơn

Người mẫu Naja Blu cho rằng, để cặp lông mày mọc hoàn hảo, cần có thời gian dưỡng và nên thoa dầu castor mỗi tối. Cô cũng thường dùng gel nhuộm để chân mày trông dày rậm hơn.

Không nhổ chân mày thường xuyên

"Đừng thường xuyên nhổ chân mày, hãy để chân mày mọc tự nhiên và đến tiệm tỉa mày hai - bốn tuần một lần tùy theo tốc độ mọc. Nếu chưa đến kỳ “bảo dưỡng”, bạn có thể dùng gel để làm cho chân mày gọn gàng hơn”, Vanita Parti, người sáng lập của Blink Brow Bar đưa ra lời khuyên.

Nếu mày quá lợt hãy dùng sáp nhuộm

"Bí mật để có đôi mày mạnh mẽ là nên nhuộm mày, có thể nhờ chuyên gia làm giúp để có sự hoàn hảo. Tôi còn thường dùng bút chì tô đậm những nơi mày thưa và cuối cùng thoa lên lớp wax, để đôi mày giữ dáng suốt cả ngày”, Janelle Thomhillm, người mua hàng trên mạng mỹ phẩm Net-a-Porter chia sẻ.

Văn Khánh (Theo Glamour)