(NDHMoney) Những nhà lãnh đạo đến từ Hiệp hội doanh nhân trẻ ( Young Entrepreneur Council) sẽ chia sẻ về những yếu tố mà một người cần có để khởi nghiệp thành công.

1. Linh hoạt

Để khởi nghiệp thành công, người lãnh đạo cần linh hoạt và sẵn sàng thay đổi kế hoạch của mình để đưa công việc kinh doanh tiến lên phía trước. Ngoài ra, bạn cũng cần làm điều đó với một thái độ không tức giận, căng thẳng hay thấy mình bị xúc phạm. Cảm xúc từ nhà lãnh đạo có thể "tiêu diệt" tinh thần của cả công ty. -Matt Peters, Pandemic Labs.

2. Sự khiêm tốn

Khi công ty thất bại, đó là lỗi của người lãnh đạo. Khi công ty thành công, đó là nhờ đóng góp của nhân viên. Hãy nhớ rằng: nhân viên không phải là công cụ để bạn đạt được mục đích của mình. Nếu bạn điều hành một công ty, nhân viên cũng chính là khách hàng của bạn, và ưu tiên hàng đầu của bạn là đáp ứng nhu cầu của họ, chứ không của riêng bạn.-Liam Martin, Staff.com.

3. Tập trung

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần theo sát những vụ đầu tư, thời gian và năng lượng của mình. Bạn muốn có mặt tại mọi dự kiện, mọi bài diễn văn và các buổi ăn tối. Tập trung là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần sử dụng thời gian và năng lượng vào những hoạt động đem lại hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Hãy lập ra một bài kiểm tra nho nhỏ và chỉ nhận những lời mời tham dự sự kiện nào đó khi nó đáp ứng được các yêu cầu từ bài kiểm tra của bạn. -Susan Strayer LaMotte, exaqueo.

4. Quyết đoán

Những nhà khởi nghiệp thành công đều nhận ra rằng họ chẳng thể có thời gian để xem xét từng chi tiết nhỏ trước khi đưa ra hàng tá quyết định mỗi ngày. Thay vào đó, họ cần thu thập đủ thông tin để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho công ty của mình. Một số quyết định có thể không chính xác, nhưng điều quan trọng là bạn cần rút ra bài học sau những lần mắc sai lầm. -Doug Bend, Bend Law Group.

5. Kiên định

Bắt đầu xây dựng và điều hành một công ty mới hoàn toàn không dễ dàng. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ một doanh nghiệp nào, nó cũng phải đối mặt với những thời điểm khó khăn, trong số đó những doanh nghiệp làm tốt nhất sẽ đi xa hơn. Những doanh nhân nghiêm túc sẽ sẵn sàng bỏ mồ hôi, công sức của mình ngay cả khi những người khác chưa nắm được tầm nhìn của họ. Họ sẽ cố gắng thay vì nhanh chóng đưa ra rồi vội vàng cắt bỏ các ý tưởng.-Thursday Bram, Hyper Modern Consulting.

6. Tầm nhìn

Tầm nhìn là yếu tố quan trọng nhất đối với một người khởi nghiệp. Bạn cần thuyết phục được mọi người tin tưởng vào tầm nhìn của bạn và cùng theo đuổi nó. Một thông điệp nhất quán và liên tục làm mới nguồn năng lượng của bạn sẽ giúp mọi người tin tưởng vào niềm đam mê của bạn.-Russell Kommer, ExcelHelp.com.