Nước hoa là thứ trang sức vô hình nhưng thể hiện được phong thái cũng như gu thẩm mỹ, thậm chí cả tính cách của người dùng. Cũng như quần áo, nước hoa là mỹ phẩm dùng theo mùa. Điều đó có nghĩa là vào mùa đông và mùa hè, chúng ta có những bí quyết dùng nước hoa khác nhau.

Dưới đây là những bí quyết dùng nước hoa trong nhưng ngày Đông lạnh, giúp bạn giữ được mùi hương thơm lâu và quyến rũ hơn:

1. Chọn mùi hương nồng hơn

Nếu vào ngày hè, hương thơm tông cam chanh, trà xanh và những loại hoa nhẹ nhàng chiếm vị trí chủ đạo thì mùa đông là lúc những tông trầm và ấm như gỗ, khói, vani, hổ phách… lên ngôi.

Bi quyet dung nuoc hoa cho ngay Dong lanh - Anh 1

Vào mùa đông bạn nên chọn các mùi hương ấm và mạnh hơn

Không phải tất cả các dòng mùi hương được tạo ra giống nhau. Trong khi mùi hương nhẹ mát như dòng cam quýt có xu hướng tiêu tan một cách nhanh chóng, thì những mùi hương cay ấm như gỗ đàn hương có thể kéo dài trong một thời gian.

Vì vậy, nếu độ bám lâu của nước hoa là mối quan tâm hàng đầu của bạn, vào mùa đông hãy chọn các mùi hương ấm và mạnh hơn những mùi mát và ngọt.

2. Kết hợp nhiều loại mùi hương

Bi quyet dung nuoc hoa cho ngay Dong lanh - Anh 2

Bạn có thể cùng lúc kết hợp vài loại nước hoa để có mùi hương đặc trưng riêng của mình

Không nhất thiết phải sử dụng cả một bộ sữa tắm – kem dưỡng thể - nước hoa cùng bộ với mùi hương giống nhau. Bạn có thể thử kết hợp vài loại mùi hương, xịt vài loại nước hoa để chọn cho mình cách phối phù hợp nhất với bản thân.

3. Biết rõ vị trí xịt nước hoa

Bạn sử dụng nước hoa cho các vùng da ấm trên cơ thể, nơi có mạch máu chạy qua nhiều nhất như: ngực, phía sau tai, mặt trong cánh tay, phía sau đầu gối… Nhiệt độ cao hơn tại những vùng da này khiến mùi hương nước hoa lan tỏa và khiến hương đầu, hương giữa và hương cuối tỏa ra rõ ràng nhất

Bi quyet dung nuoc hoa cho ngay Dong lanh - Anh 3

Mặt trong cách tay là một trong những vị trí có vùng da ấm

4. Không bao giờ xoa lên vùng da xịt nước hoa

Đừng xoa, chùi hay lau mạnh ở các vùng da bạn xịt nước hoa, ma sát cao sẽ khiến nước hoa biến mùi và dễ bay hơi hơn. Xịt và xoa hai cổ tay vào nhau chỉ nên làm một hình ảnh đẹp trong phim, bạn đừng làm theo cách này nhé!

5. Biết rõ thời điểm xịt nước hoa

Thời điểm tuyệt nhất để xịt nước hoa đó là khi bạn vừa tắm xong. Độ ẩm trên da bạn sẽ giúp khóa các hương thơm, khó bay hơi hơn so với khi bạn xịt trên da khô. Hơn nữa, xịt vào lúc này cũng không bị dính vào quần áo hay trang sức của bạn, khiến chúng ố màu và hoen bẩn.

Bi quyet dung nuoc hoa cho ngay Dong lanh - Anh 4

Thời điểm tuyệt nhất để xịt nước hoa đó là khi bạn vừa tắm xong

6. Giữ ẩm cho làn da

Làn da ẩm mượt mà thì luôn giữ được mùi hương nước hoa tốt hơn rất nhiều so với làn da khô. Có một số mùi hương còn không thể hấp thụ được trên da khô. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ dưỡng ẩm cho cơ thể mình nhé, nhất là trong mùa khô này. Không những giúp da bạn luôn tươi trẻ mà còn khiến mùi nước hoa bám rất lâu nữa đấy.

7. Bảo quản nước hoa đúng cách

Bi quyet dung nuoc hoa cho ngay Dong lanh - Anh 5

Tủ quần áo hoặc ngăn kéo của bàn trang điểm là nơi lý tưởng để bảo quản nước hoa

Nhiệt độ cao và độ ẩm sẽ phá vỡ các phân tử trong nước hoa của bạn, khiến chúng dễ hỏng hơn. Nước hoa hỏng không còn tác dụng về mùi hương và dễ làm hại sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất chính là bảo quản nước hoa ở ngăn trên của tủ quần áo hoặc trong ngăn kéo của bàn trang điểm.

8. Xịt lại nhiều lần trong ngày

Bi quyet dung nuoc hoa cho ngay Dong lanh - Anh 6

Vào mùa lạnh, bạn cần xịt lại nhiều lần để có hương thơm lưu giữ cả ngày

Làn da của chúng ta luôn hô hấp, đó là lý do chúng không giữ mùi được quá lâu. Nên nếu muốn luôn có hương thơm tuyệt vời mọi lúc mọi nơi, bạn đừng quên mang theo những chai nước hoa mini trong giỏ xách để có thể xịt lại bất cứ lúc nào nhé.

Thu Phương

(tổng hợp)