Không phải chỉ người thừa cân mới lo đến vòng 2 mà kể cả những người gầy vẫn có bụng nếu như có những thói quen không tốt về tư thế sau khi ăn.

Bi quyet don gian giup tranh to bung sau khi an - Anh 1

Ảnh minh họa.

Sau khi ăn no nê là lúc bộ phận tiêu hóa phải làm việc hết sức mình để giải quyết gọn gàng lượng thức ăn mà bạn vừa nạp vào cơ thể. Nếu như là những buổi tiệc tùng thì có thể lên đến gấp đôi khiến quá trình tiêu hóa không mấy dễ dàng.

Chưa kể đến lượng thức ăn quá tải, đôi khi chính những tư thế sai làm cản trở hệ tiêu hóa làm việc, gây thêm áp lực mà chúng ra không hay biết. Một số tư thế sau đây nên tránh tuyệt đối nếu không sẽ để lại hậu quả là vòng 2 tăng chóng mặt.

Bi quyet don gian giup tranh to bung sau khi an - Anh 2

Ngồi co chân lên ngực

Hay còn gọi là ngồi bó gối. Đây là tư thế không tốt sau khi ăn bởi nó tạo áp lực không nhỏ lên dạ dày và ruột, gây cản trở quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể. Tư thế ngồi thẳng lưng, chân tay thoải mái được khuyến khích trong thời điểm này.

Nằm ngay sau khi ăn

Lượng mỡ sẽ tích tụ dưới vòng eo ở những người có thói quen nằm ngay sau khi vừa ăn xong. Lúc này các dịch tiêu hóa thay vì chuyển vào dạ dày thì lại đi tới thực quản, dẫn đến các bệnh về đường ruột.

Dù buồn ngủ hay bất cứ lý do gì khác thì bạn cũng nên đi lại vài bước chân để hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Tư thế ngồi ăn

Ngồi ăn cũng cần phải giữ một tư thế thoải mái nhất, khôn ngồi gù lưng, tránh vừa ngồi ăn vừa ngủ gục hay thậm chí ngủ gục ngay trên bàn sau khi ăn là thói quen có hại cho hệ tiêu hóa, răng miệng và ảnh hưởng đến việc tích tụ mỡ bụng.

Hoạt động ngay sau khi ăn

Những hoạt động mạnh sau khi ăn như tập thể dục, khiêng vác vật nặng là điều không nên bởi lúc này lượng máu cần tập trung cho bộ máy tiêu quá, nếu hoạt động cơ bắp sẽ bị chia lượng máu này ra, dẫn đến chuyển hóa dinh dưỡng giảm, ảnh hưởng đến chức năng tiết dịch và hấp thụ.

Lời khuyên: Nên nghỉ ngơi thư giãn từ 20-30 phút sau khi ăn để tốt cho hệ tiêu hóa và tránh nguy cơ gây mập bụng.

Thu Thủy