iPhone là một trong những smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên có nhiều bí quyết để có những bức ảnh đẹp mà không phải ai cũng biết.

1. Áp dụng quy tắc một phần ba

Trong nhiếp ảnh, có một quy tắc mang tên một phần ba, theo đó bức ảnh sẽ trở nên hấp dẫn và tự nhiên hơn khi đối tượng chính nằm trong khoảng một phần ba theo chiều dọc/ngang của bức ảnh.

Bật dạng lưới của camera để hiển thị các đường kẻ chia màn hình ra thành 9 phần và căn sao cho đối tượng nằm dọc các đường kẻ. Để kích hoạt tính năng này, vào Settings > Photos & Camera và kích hoạt nó.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone (Ảnh minh họa)

2. Nâng độ tương phản

HDR (High Dynamic Range) là tính năng trên iPhone có khả năng chụp cực nhanh 3 bức ảnh ở 3 mức phơi sáng khác nhau rồi trộn chúng lại làm một nhằm đạt được độ tương phản tốt hơn.

Để sử dụng chế độ này, nhấn tùy chọn HDR từ ứng dụng camera. Sau khi nhấn nút chụp, đợi một vài giây để chờ máy xử lý và trộn 3 ảnh làm một. Chú ý không để rung tay.

3. Không phóng to ảnh

Không phóng to ảnh khi chuẩn bị chụp vì camera trên iPhone chỉ được trang bị zoom số, có nghĩa khi sử dụng chức năng phóng to, bức ảnh chỉ đơn giản là được cắt gọt những phần xung quanh, và không có thêm thông tin nào được ghi lại. Do vậy hãy cứ chụp như bình thường và sau đó xử lý bằng photoshop nếu muốn, hoặc tối ưu nhất là tiến gần chủ thể cần chụp.

4. Thay đổi góc chụp

Để tạo sự độc đáo và khác biệt khi chụp ảnh, hãy thay đổi góc chụp: chụp từ trên xuống hoặc từ dưới lên...

5. Chụp liên tiếp nhiều ảnh

Khi chụp bất kỳ đối tượng nào hãy chụp liên tiếp 3, 4 ảnh để hạn chế những rủi ro kiểu như bị nhắm mắt…

6. Thường xuyên lau ống kính

Ống kính điện thoại không tránh khỏi bị bám bụi. Nếu muốn chụp được những bức ảnh rõ nét và sáng sủa, hãy tập thói quen vệ sinh ống kính thường xuyên

7. Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh thú vị trên Appstore nên tải, như: PhotoWonder, Camera+, Camera 360, Insta Text, Frame Your Free...

Bích Châu (tổng hợp)