Dẫu biết rằng để trị mụn dứt điểm, mỗi loại mụn cần có "bài thuốc" riêng. Nhưng nhìn chung, tất cả các làn da mụn đều sẽ được cải thiện nhanh chóng nếu bạn làm theo 5 nguyên tắc này.

Bi quyet cai thien da mun trong vong 1 tuan - Anh 1

1. Tẩy tế bào chết

Một bức ảnh do Косметика для Вас ❤ (@they_say_yes) đăng vào Th10 6, 2016 lúc 2:22am PDT

Sản phẩm giúp trị mụn nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là tẩy tế bào chết hóa học. Bạn hãy chọn các tuýp kem có chứa acid glycolic, hoặc dung dịch BHA để làm sạch bề mặt da, kích thích các tế bào da mới trở nên khỏe mạnh hơn. Làn da được làm sạch tế bào chết sẽ không bị bít tắc, từ đó giảm mụn, đồng thời cũng có vẻ láng mịn và sáng khỏe hơn.

2. Thay mỹ phẩm trang điểm

Một bức ảnh do Allvera Body Wrap (@allveragrandview) đăng vào Th10 11, 2016 lúc 11:57am PDT

Bạn hãy tránh xa tất cả các loại kem nền, kem lót, phấn phủ, phấn má, phấn tạo khối... không được gắn mác “oil-free” (không chứa dầu) hoặc “non-comedogenic” (không gây bít tắc lỗ chân lông). Nếu vẫn dùng các sản phẩm makeup gây bít tắc lỗ chân lông thì da bạn sẽ chỉ nổi nhiều mụn thêm mà thôi.

3. Ăn uống điều độ

Một bức ảnh do Chef Kyra (@vegchef) đăng vào Th10 11, 2016 lúc 10:07am PDT

Bạn nên kiêng hoàn toàn đồ uống có cồn, đồ ngọt nhiều đường hoặc các món khó tiêu để hạn chế "đầu độc" làn da, từ đó hỗ trợ giảm mụn và cũng giúp da ẩm mịn , sáng màu hơn.

4. Kháng khuẩn

Một bức ảnh do Honor MD Skincare (@honormd) đăng vào Th10 10, 2016 lúc 3:32pm PDT

Với các vết mụn đã có sẵn trên da, bạn hãy tới hiệu thuốc mua thuốc trị mụn có chứa steroid để chấm lên, giúp giảm viêm. Thuốc này chỉ nên dùng trong vòng 3 ngày để không làm khô da, kích ứng da. Bạn cũng có thể dùng thuốc trị mụn chứa lưu huỳnh , thoa để qua đêm, hoặc các loại sữa rửa mặt chứa benzoyl peroxide để làm sạch các loại vi khuẩn cứng đầu.

5. Làm dịu da

Một bức ảnh do PhunginVietnam (@feverme1179) đăng vào Th10 9, 2016 lúc 9:39am PDT

Người bị mụn luôn phải chú ý đến việc làm dịu da, để da không kích ứng nữa, từ đó giảm bớt các phản ứng tiêu cực. Bạn không nên rửa mặt bằng nước nóng và nên hạn chế tẩy tế bào chết cơ học (dạng kì, cọ xát mạnh). Một vài thành phần giúp làm dịu da và trị mụn tốt là dầu tràm trà (tea tree oil), lô hội hoặc tinh dầu hoa oải hương.

Eve Nguyễn