(Công lý) - Chiều ngày 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Giang Kiên Huy về hành vi: “Vi phạm các quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng”.

Bi phat gan 9 trieu dong vi dua thong tin xuyen tac len facebook - Anh 1

Theo đó, Giang Kiên Huy (ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phải nộp phạt với tổng số tiền phạt hơn 8,7 triệu đồng. Ngoài ra, Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Huy phải gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm khi đăng lên trang fanpage Facebook “I love Danang” (đường link: www.facebook.com/ilovedanang).

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) - Công an TP.Đà Nẵng, Huy đã lập và điều hành fanpage “I love Da Nang” từ tháng 4/2011, hiện có hơn 73.000 người theo dõi.

Trên fanpage này, Huy đăng các status, dẫn đường link các nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách của TP.Đà Nẵng.

Bi phat gan 9 trieu dong vi dua thong tin xuyen tac len facebook - Anh 2

Giám đốc Công an TP thưởng nóng cho lực lượng phá án

PA83 cho hay, các nhận xét của Huy trên status mang tính phiến diện, chủ quan, kèm theo các bình luận bên dưới của Huy và nhiều người khác đã xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, các status, bình luận của Huy và nhiều người trên fanpage này còn làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao.

PA83 đã triển khai biện pháp nghiệp vụ , phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông kiểm tra đột xuất quán internet S.S. do Huy quản lý, xác định Huy là quản trị điều hành fanpage I love Da Nang. Qua triệu tập làm việc, Huy đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Dịp này, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng 5 triệu đồng cho Phòng PA83.