MC Phan Anh luôn tự động viên mình trước những lời dèm pha, thị phi nhưng sức chịu dựng của con người có hạn. Cuối cùng anh đã lên tiếng thừa nhận.

Sau trận lũ lịch sử khiến đồng bào miền Trung ngày càng kiệt quê. MC Phan Anh đã đi đầu phong trào "Việt Nam, nói là làm" để giúp đỡ phần nào những khó khăn của bà con. Hành động lấy 500 triệu đồng tiền túi của mình ra để ủng hộ đồng bào đang gặp khó khăn cơ cực của anh được dư luận cảm phục. Sau việc làm này, anh đã đứng lên kêu gọi cộng đồng cùng quyên góp công sức cho hoạt động thiện nguyện của mình.

Bi nghi 'muon' tu thien lam loi cho minh, Phan Anh noi gi? - Anh 1

MC Phan Anh thừa nhận tâm trạng tồi tệ sau chuyến từ thiện

Hành động của Phan Anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo các Mạnh Thường Quân. Anh ngày càng được yêu mến, tôn vinh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hoài nghi việc làm của Phan Anh. Họ cho rằng anh đang được lời từ việc làm từ thiện của mình.

Sau những ngày bận rộn đồng hành cùng bà con miền Trung, mọi công việc đã được sắp xếp ổn thỏa, lần đầu tiên MC Phan Anh đã chia sẻ tâm trạng của mình. Theo đó, đã có lúc anh rơi vào vào tâm trạng tồi tệ, tiêu cực.

Trên trang cá nhân của mình, anh viết: "Có mệt không? Thưa rằng có. Có nản không? Thưa rằng cũng đã từng. Có buồn không? Thưa rằng sao tránh. Có ức không? Thưa rằng mình cũng là người mà. Nhưng lại xách ba lô lên đường về với bà con, kiên định cách làm đã chọn. Khó khăn chỉ làm ta thêm quyết tâm. Điều gì đã giúp tôi? Đó là: Có niềm tin và sự yêu thương ở khắp mọi nơi. Chỉ xin hãy tin yêu tỉnh táo. Một lần nữa khẳng định rằng: Phan Anh cũng như bạn, những người bình thường đang cho sự tử tế cơ hội dẫn dắt đời mình".

Bi nghi 'muon' tu thien lam loi cho minh, Phan Anh noi gi? - Anh 2

Nhưng anh nhanh chóng lấy lại tinh thần với những kế hoạch mới

Trước đó, anh cũng từng lên tiếng khi hành động từ thiện của min bị đánh giá là phô trương: "Đêm đen thế, nhưng đêm chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là ánh sáng của một que diêm. Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi. Thương thay, những ai kiếp làm người nhưng cứ để phần con dẫn lối. Kệ thôi, tôi lo việc của tôi. Tâm an, miệng mỉm cười".

Phan Anh cũng cho biết, hiện tại số dư tài khoản của anh là hươn 21 tỷ đồng và anh đã lên kế hoạch công khai cho những đợt thiện nguyện ở miền Trung tiếp theo. Hành động đẹp, nhân cách tốt của MC Phan Anh đã khiến công chúng không chỉ nể phục mà còn ngưỡng mộ đồng cảm với anh.

Jinu tổng hợp/Khoevadep