Xe khách bị vỡ một mảng kính lớn. Tài xế bị thương và chảy máu rất nhiều.

Vào khoảng 19h ngày 18/10, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xảy ra một vụ ném đá vào xe khách.

Được biết, chiếc xe khách bị ném đá của nhà xe Anh Huy BKS 29B-140.91 đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội (hướng Hải Phòng – Hà Nội) khi đi đến khu vực huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên bất ngờ bị một số kẻ lạ mặt đứng trên cầu vượt ném xuống.

Theo một số hành khách trên xe, chiếc xe xuất phát từ lúc 18h tại Hải Phòng để về bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội. Trên xe có khoảng hơn 30 hành khách. Khi đi đến đoạn đường trên, nhiều hành khách nghe thấy một tiếng động lớn sau đó kính bắn vương vãi ra sàn xe. Chiếc xe bị mất lái nhưng rất may là tài xế xử lý kịp thời.

Bi nem da tren cao toc Ha Noi – Hai Phong, tai xe trong thuong - Anh 1

Chiếc xe khách bị ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Khi chiếc xe dừng lại mọi người mới biết vừa bị ném đá. Hậu quả, xe bị vỡ một mảng kính lớn ngay vị trí lái xe ngồi. Tài xế bị thương một bên cánh tay, chảy máu rất nhiều.

Qua kiểm tra, chiếc xe bị hư hỏng phần kính trước, trên xe có một hòn đá cỡ lớn, nặng khoảng 6 kg.

Nhiều hành khách bày tỏ nỗi bức xúc, đây là hành vi đáng lên án cần được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nếu như hòn đá lao trúng mặt tài xế thì không biết tính mạng của hơn 30 hành khách sẽ ra sao.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã thông báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, công an huyện Yên Mỹ đã có mặt để điều tra làm rõ.

Sáng ngày 19/10, trao đổi với PV báo Người Đưa tin , ông Trần Anh Tú - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, phía ban quản lý lập tức cùng các cơ quan chức năng tới hiện trượng vụ việc để làm rõ nguyên nhân”.

Ông Tú cho hay: “Đoạn đường trên có gắn camare theo dõi, tuy nhiên do sự việc xảy ra vào địa điểm tối nên camera không quay được rõ nét những đối tượng ném đá. Hiện tại, phía công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ sự việc.

Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng. Nó tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý sự việc này để đảm bảo an toàn các phương tiện và hành khách lưu thông”.

Thế Anh