Thường xuyên bị Bạch Ngọc Tùng ném đá thủng mái nhà, ông Lưu sang gặp bố mẹ Tùng để nói chuyện thì bị thanh niên này dùng dao truy sát.

Bi nem da thung mai nha, sang hoi hang xom thi suyt mat mang - Anh 1

Hình ảnh ông Đặng Văn Lưu đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Công an quận Hải An (Công an TP Hải Phòng) đang điều tra làm rõ vụ việc, đối tượng Bạch Ngọc Tùng (SN 1984, trú tại khu Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An) đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông Đặng Văn Lưu (SN 1960, là hàng xóm nhà Tùng) bị thương nặng.

Thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 7/10, ông Đặng Văn Lưu sang nhà hàng xóm là bố mẹ Bạch Ngọc Tùng để phản ánh việc Tùng nhiều lần dùng gạch đá ném thủng mái nhà của ông. Khi ông Lưu đến cửa căn nhà đang nói chuyện với bố mẹ của Tùng, bất ngờ, Tùng từ trong nhà cầm dao xông vào đâm chém loạn xạ khiến ông Lưu phải bỏ chạy. Không buông tha, Tùng tiếp tục đuổi chém nhiều nhát khiến ông Lưu gục tại chỗ, máu chảy nhiều.

Phát hiện ra vụ việc, người dân đã kịp thời đưa ông Lưu đi cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng xác định, trên người ông Lưu có 4 vết thương, vết thương nặng nhất chạm vào tới phổi. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, hiện ông Lưu đã qua cơn nguy kịch.

Về phía Bạch Ngọc Tùng cũng bị người dân khống chế đưa đến công an phường Đằng Lâm. Sau khi lấy lời khai của Tùng, công an phường Đằng Lâm đã thả đối tượng này về.

Hiện nay, phía công an quận Hải An đang chờ kết quả giám định thương tích của ông Lưu. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự sẽ khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối tượng.

Phùng Bình

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất