Ông Nguyễn Thanh Tân đã thoát chết khi bị nước cuốn nhờ bám vào ngọn tre khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tại Phú Yên, ông Nguyễn Thanh Tân (41 tuổi) đã thoát chết nhờ bám vào ngọn tre. Theo đó, rạng sáng 31/10, ông Tân cùng đoàn lãnh đạo UBND huyện Đồng Xuân đi cano cứu ô tô khách bị kẹt do lũ.

Tuy nhiên, trên đường di chuyển, chiếc cano bị đâm vào thành cầu trên sông Cái. 4 người trên cano bị rơi xuống nước, còn ông Tân bị nước cuốn.

Bi mua lu cuon phang, thoat chet nho... bam vao bui tre - Anh 1

Trong quá trình bị nước cuốn, rất may ông Tân đã đu được vào ngọn tre. Ông cho hay, ông bám vào ngọn tre hi vọng có người thấy.

Ông Tân được tìm thấy khi cơ thể đã tái nhợt. Tuy nhiên, khi gặp được đoàn cứu hộ, ông Tân đã vỡ òa vì được cứu, sau đó được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Mưa lớn, nhiều xã ở Hà Tĩnh và Quảng Bình lại ngập trong nước

Bình Định nhiều nơi ngập nặng

Tờ Dân Việt đưa tin, tại thành phố Quy Nhơn có nhiều cây xanh bị ngã đổ. Các khu vực như KV2 của phường Nhơn Phú, KV1 và KV2, KV8, KV9 ở phường Trần Quang Diêu bị ngập nhiều nhà dân và 60ha lúa mùa bị ngập úng.

Còn tại thị xã An Nhơn, nhiều hộ dân ở An Lợi (Nhơn Thành, thị xã An Nhơn) bị ngập, thôn Nghiễm Hòa, Hoàng Nghi (Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) cũng bị ngập nước.

Bi mua lu cuon phang, thoat chet nho... bam vao bui tre - Anh 2

Bi mua lu cuon phang, thoat chet nho... bam vao bui tre - Anh 3

Trả lời phỏng vấn tờ Dân Trí, ông Trần Kỳ Quang (Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước) cho hay, mưa to kết hợp lũ lớn từ sông Kon đổ về khiến nước thủy triều dâng. Trong đó, 8/13 xã và thị trấn của huyện này bị chia cắt.

Những chuyện xót lòng từ 'rốn lũ' miền Trung

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900