Theo đuổi một lĩnh vực bị nhiều người cho là không phù hợp, sau những lần vấp ngã, chàng trai 9X Huỳnh Nguyễn đã có được những trái ngọt đầu tiên.

Sinh năm 1992, từng học chuyên ngành thanh nhạc của trường CĐ Văn hóa nghệ thuật nhưng thay vì theo đuổi nghiệp cầm ca con đường của Huỳnh Nguyễn lại chạy theo lối rẽ kinh doanh. Và cũng như bao bạn trẻ bước đầu khởi nghiệp khác, chàng trai 9X này đã nếm không ít đắng cay và khó khăn, trong đó đáng nói nhất là những nghi ngờ của dư luận khi anh chọn mỹ phẩm là điểm dừng chân.

Bi mia 'khong the thanh cong!', 9X nay gio da la CEO cua 2 cong ty tien ty - Anh 1

Huỳnh Nguyễn hiện là CEO của 2 công ty, trong có đó một công ty cổ phần

'Những ngày đầu vào nghề bản thân mình gặp rất nhiều trở ngại, vì là con trai chọn nghề mỹ phẩm thì đó luôn là một thách thức, nhiều người đã thể hiện rõ sự nghi ngờ về cái gọi là thành công với mình thời điểm đó.

Những ngày đầu mới phát triển, tập tành kinh doanh, thời điểm đó đã quá 3 lần bỏ buộc, nhưng nhờ sự động viên từ một người chị, mình đã quyết tâm hơn, dành thời gian nhiều hơn để học hỏi những anh chị đi trước về kinh nghiệm, cũng như tự học online về marketing, tìm những điểm nhỏ nhất mà bản thân bỏ xót để hoàn chỉnh hơn' - Huỳnh kể lại.

Không chỉ vậy, một người tay ngang như Huỳnh khi bắt tay vào kinh doanh đã không lường trước những rủi ro mình có thể gặp phải. Trong suốt thời gian theo đuổi nghề, Huỳnh cho biết cậu đã không ít lần gặp khách hàng khó tính, họ phàn nàn về sản phẩm khiến anh cảm thấy vô cùng áp lực.

'Nhưng rồi sau những áp lực đó, bản thân tôi không còn cảm thấy buồn mà ngược lại luôn tự nhủ phải cảm ơn họ, vì đã thẳng thắn chỉ ra cái chưa được để tôi chỉnh sửa và thay đổi' - Huỳnh nói.

Đến bây giờ khi nói về công việc hiện tại của mình, Huỳnh vẫn giữ được ngọt lửa và tình yêu như thuở đầu. Anh chia sẻ: 'Niềm vui trong công việc của tôi xuất phát từ những sản phẩm chính tay mình tạo ra để đưa đến khách hàng dòng sản phẩm trải nghiệm tốt nhất.

Bi mia 'khong the thanh cong!', 9X nay gio da la CEO cua 2 cong ty tien ty - Anh 2

Bi mia 'khong the thanh cong!', 9X nay gio da la CEO cua 2 cong ty tien ty - Anh 3

Theo Huỳnh Nguyễn, mạng xã hội là công cụ kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay và những người trẻ phải nhanh chóng tận dụng điều này nếu không muốn là người đứng ngoài cuộc đua

Chứng kiến khách hàng hài lòng là bản thân cảm thấy vui sướng và hạnh phúc, luôn là một tâm huyết, một đam mê riêng bản thân. Và tạo ra cho những bạn trẻ, bà mẹ bỉm sữa có thu nhập trang trải hàng tháng!'.

Sau những trở ngại ban đầu, Huỳnh đã bắt nhịp được với công việc, anh tập trung và đầu tư mạnh cho sản phẩm, bắt đầu chú tâm đến công tác marketing. Thay vì làm việc để có thu nhập ổn định, Huỳnh có những tham vọng lớn hơn, anh muốn mình có thể tạo công ăn việc làm cho người khác, giúp họ có thu nhập trang trải cuộc sống. Và từ khóa giúp anh hiện thực hóa mọi thứ là sản phẩm của chính công ty.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Huỳnh Nguyễn từ chối nói về thu nhập của bản thân. Nhưng theo tìm hiểu thì được biết, hiện tại chàng trai này đang là giám đốc của hai công ty, đến thời điểm hiện tại, anh đang quản lý 15 nhà phân phối, 30 tổng đại lý, 42 đại lý và 50 chi nhánh trong và ngoài nước.

Đặc biệt, sau nhiều nỗ lực, chàng trai này đã giúp cho tên tuổi công ty có mặt tại một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Singapore. Tổng doanh thu hàng tháng của công ty đạt mức 1,4 tỷ đồng - một con số vô cùng ấn tượng và sẽ là động lực cho nhiều người trẻ đang gặp trắc trở trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Có được những trái ngọt đầu tiên nhưng Huỳnh khá ngại khoe thành tích, anh tự nhận mình là người có cá tính mạnh song vẫn rất ngại dư luận. Theo Huỳnh điều giúp anh có được ngày hôm nay là đã sống hết mình, sống vì tuổi trẻ và đã dám làm, dám thực hiện. Khi đã đặt ra mục tiêu thì dù thất bại, chàng giám đốc tuổi 24 sẽ vẫn chinh phục cho đến khi nào đạt được.

Bi mia 'khong the thanh cong!', 9X nay gio da la CEO cua 2 cong ty tien ty - Anh 4

Có được những trái ngọt đầu tiên, Huỳnh được nhiều bạn trẻ biết đến, trên mạng xã hội anh cũng là một trong những CEO trẻ được chú ý

Nhờ Huỳnh chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên cho những người đang trên hành trìn chinh phục giấc mơ khởi nghiệp thành công, anh bảo: 'Theo tôi, để khởi nghiệp thì tất nhiên rồi hành trang đầu tiên phải là vốn, tư trang thêm kinh nghiệm. Các bạn cũng đừng quên chịu khó học hỏi và kiên trì.

Quan trọng hơn cả là đừng sợ thất bại, nếu không dám thử thì sẽ không có động lực để bạn cố gắng. Bản thân muốn khởi nghiệp thành công thì hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng ta sẽ thất bại.'

'Mình rất tâm đắc với câu nói 'Sống thật chậm lại, bản thân trải nghiệm nhiều hơn, yêu thích công việc mình chọn, yêu thương những người xung quanh và cho đi nhiều hơn có thể'. Vì thực ra cho dù bạn nỗ lực đến đâu, kiếm nhiều tiền như thế nào, thì sau tất cả, điều mỗi người chúng ta mong ước đều chính là mang lại hạnh phúc cho người thân, giúp ích cho đời!' - Huỳnh kết thúc câu chuyện bằng triết lý sống của anh.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn