(Kiến Thức) - Đội quân bất tử nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại luôn có quân số 10.000 người khiến kẻ thù lầm tưởng rằng họ là những chiến binh bất tử.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 1

Theo sử gia Herodotus, tên gọi đội quân bất tử nổi tiếng của Hy Lạp xuất phát từ việc đội quân này luôn gồm 10.000 chiến binh. Số lượng binh sĩ này không bao giờ thay đổi.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 2

Mỗi khi có một binh sĩ chết hoặc bị ốm yếu sẽ được thay thế bằng một chiến binh dũng mãnh khác. Chính vì vậy, quân số của đội quân bất tử Immortal luôn là 10.000 người, không hơn cũng không kém.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 3

Mỗi khi có một binh sĩ chết hoặc bị ốm yếu sẽ được thay thế bằng một chiến binh dũng mãnh khác. Chính vì vậy, quân số của đội quân bất tử luôn là 10.000 người, không hơn cũng không kém.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 4

Để trở thành một phần của đội quân Immortal bất tử, các chiến binh được đào tạo từ khi còn nhỏ và phải là những binh sĩ dũng mãnh, thiện chiến nhất.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 5

Cụ thể, lên 5 tuổi, các bé trai sẽ trải qua quá trình huấn luyện khắc khổ để trở thành chiến binh. Năm 15 tuổi, họ bắt đầu phục vụ trong quân đội và theo nghiệp nhà binh đến năm 50 tuổi.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 6

9.000 binh sĩ trong đội quân Immortal bất tử sẽ cầm ngọn giáo mà ở một đầu gắn hình tròn giống quả lựu làm bằng bạc. 1.000 người còn lại sử dụng giáo có gắn quả lựu bằng vàng.

Bi mat suc manh doi quan bat tu noi tieng lich su - Anh 7

Mỗi binh sĩ thuộc đội quân bất tử cũng mang theo nhiều vũ khí khác khi ra chiến trận như khiên, dao găm, cung và tên, giáo mác...

Tâm Anh (theo TTZ)