Tương tự như những ngày lễ khác, ngày lễ hội ma quỷ Halloweem cũng có những món ăn truyền thống. Sau đây là bí mật những món ăn truyền thống có trong ngày lễ Halloweem

Ngày lễ Halloweem xuất phát từ một nghi lễ ở các nước phương Tây, vào ngày 31/10 hàng năm, ngay đêm trước lễ các thánh Nam Nữ. Đây là một ngày lễ kỷ niệm để thể hiện sự tưởng nhớ của người sống đối với người đã khuất, và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người, hay đơn thuần chỉ là một ngày để mọi người có thể cùng nhau vui vẻ sum họp một cách thân tình bên bạn bè người thân của mình.

Ngày lễ Halloweem bắt đầu từ buổi chiều tối cho tới 12h đêm vào ngày cuối cùng của tháng 10. Trong dịp lễ này, trẻ em và thiếu niên thường mặc các trang phục hóa trang, đi đến từng nhà gõ cửa xin kẹo và chúc tụng.

Dưới đây là những món ăn đặc trưng, mang nhiều ý nghĩa trong ngày lễ này bạn nên biết.

1. Colcannon

Bi mat nhung mon an truyen thong ngay le Halloween - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Colcannon cũng là một món ăn truyền thống của mùa lễ Halloween. Điều đặc biệt thú vị ở món ăn này là người nấu đã bí mật ẩn một đồng tiền hoặc một chiếc bùa nhỏ bên trong món ăn. Nếu người ăn tìm ra được đồng xu ấy, người đó sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong thời gian tới.

Khi phát hiện ra một chiếc bùa trong colcannon, chiếc bùa đó được tin là sẽ định đoạt một phần tương lai của người tìm thấy. Truyền thuyết kể rằng cách hóa giải miếng bùa ấy cũng rất đơn giản, chỉ cần cho Colcannon vào một chiếc vớ quá cỡ như chiếc vớ dùng hôm Giáng Sinh và treo trước cửa, và ngay lúc đó người chồng tương lai sẽ xuất hiện.

2. Súp Bí đỏ

Bi mat nhung mon an truyen thong ngay le Halloween - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bí đỏ là một trong những đồ vật làm nên ngày Halloween ở khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, món súp chế biến từ bí đỏ cũng là một món ăn không thể thiếu trong ngày hội của ma. Tuy nhiên, tùy từng quốc gia mà có những công thức chế biến món súp khác nhau, phổ biến nhất vẫn là súp bí đỏ nấu với thịt bò hay cừu cùng bí đỏ xắt hạt lựu và các rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.

3. Những chiếc bánh cupcake

Bi mat nhung mon an truyen thong ngay le Halloween - Anh 3

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Những chiếc bánh cupcake này là hình dáng những bộ xương đang dần sống dậy trong ngày Halloweem.

4. Kẹo táo

Bi mat nhung mon an truyen thong ngay le Halloween - Anh 4

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Một trong những phong tục của ngày Halloween là phát kẹo cho trẻ em. Bởi vậy, kẹo trở thành một món ăn không thể thiếu trong đêm hội ma quái, đặc biệt là kẹo táo được trẻ nhỏ yêu thích. Những quả táo được nhúng đều qua si rô hay đường đỏ rất đẹp mắt và ngon miệng.

Bi mat nhung mon an truyen thong ngay le Halloween - Anh 5

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Những trái táo "tẩm thuốc độc" cũng là một món ăn khoái khẩu trong ngày lễ Hallowem.

5. Bánh linh hồn

Bi mat nhung mon an truyen thong ngay le Halloween - Anh 6

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Chiếc bánh này sẽ được gửi đến nhà những người lạ một cách ngẫu nhiên. Sự đơn giản của chiếc bánh tượng trưng cho những linh hồn, mong đợi một lời cầu nguyện cho những người thân đã mất từ người nhận bánh. Đối với một nhà, số lượng bánh nhận càng nhiều đồng nghĩa với số lời cầu nguyện càng tăng.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep