Tôi cứ ngỡ người yêu mình tài giỏi lắm, còn tự hào về cô ấy, ai ngờ đâu…

Chúng tôi yêu nhau 5 năm rồi, từ khi 2 đứa vừa học xong cấp 3.

Thi đại học nhưng chỉ mình tôi đỗ, em thi trượt nên học trung cấp kế toán. Thực ra tôi nghĩ học trung cấp kế toán xin việc cũng khó, chẳng bằng em học sư phạm còn dễ lo hơn, nhưng em nhất quyết học vì thích nên tôi cũng ủng hộ.

Suốt thời gian đi học xa nhà, tình cảm hai đứa còn tốt đẹp hơn, tôi chỉ mong sao sớm học cho nhanh, có công việc để nhanh làm đám cưới.

Người yêu tôi được cái rất xinh, da trắng mọng và có tài ăn nói.

Em học 2 năm ra trường, sau đó xin vào một công ty xây dựng làm kế toán, thực ra tôi luôn sợ em sẽ khó khăn vì học 2 năm kiến thức cũng chưa nhiều, nhưng ngược lại với lo lắng của tôi, công việc của em có vẻ tiến triển rất tốt.

Bi mat do ban cua nguoi yeu sau 3 nam thang chuc am am - Anh 1

Ảnh minh họa

2 năm sau tôi ra trường, cũng lận đận mãi mới xin được việc nhưng mức lương không cao và còn nhiều cái bất ổn. Lúc này em đã ung dung ở vị trí khá chắc chắn, nghe em kể, mọi thứ đều thuận lợi, nếu cứ thế này, khả năng lớn em có thể lên trưởng phòng. Tôi nghe cũng mừng cho em.

Bẵng đi một thời gian dài, khi chuyện của hai đứa đã khá ổn, tôi cũng tính ra tết làm đám cưới thì nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ. Chị ta là vợ của giám đốc nơi em làm việc, hôm gặp mặt, chị ta đã nói hết tất cả mọi chuyện của người yêu tôi và chồng chị ta, bảo tôi đang bị cắm sừng mà không biết.

Tôi nghi hoặc, nhưng khi nhìn đống ảnh trong điện thoại chị ta, rõ từng cảnh bạn gái và sếp đang tay trong tay vào nhà nghỉ thì tôi đã tin thật sự.

Tôi nghĩ mà cay cú vô cùng, về ba mặt một lời vơi người yêu, em thú nhận rồi cầu xin tôi tha thứ, thậm chí còn nói sẽ nghỉ việc ngay. Tôi cũng băn khoăn nhiều lắm. Bạn gái tôi cả nghĩ, chân ướt chân ráo ra trường nên bị anh ta dụ dỗ rồi yếu lòng. Nghĩ thì tôi cũng thương nhưng bảo xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra tôi sợ không làm được.