Vì bị lừa hết tiền đóng học phí, một nữ sinh trong cơn tuyệt vọng đã tự vẫn.

Theo truyền thông Trung Quốc, một sinh viên đang trọ tại thôn Khanh Từ Quảng Châu đã tự vẫn vì bị lừa gạt hết tiền đóng học phí. 12 sau, gia đình mới nhận được tin xấu về cô.

Bi lua het tien hoc phi: Nu sinh tu van - Anh 1

Ảnh Thái Thục Nghiên trước vụ việc

Báo VTC News đưa tin, câu chuyện bắt đầu từ ngày 19/8 khi cô sinh viên xấu số Thái Thục Nghiên nhận được một tin nhắn qua điện thoại thông báo là cô đã trúng mức thưởng 16 vạn (khoảng 550 triệu đồng).

Để nhận được khoản tiền thưởng trên, đối phương đã yêu cầu cô phải gửi lại 3000 tệ (hơn 10 triệu đồng) tiền phí. Không một chút nghi ngờ, cô đã gửi tiền cho đối phương theo yêu cầu. Tuy nhiên, sau khi gửi, đối phương lại tiếp tục yêu cầu cô phải gửi thêm 3000 nữa nếu không sẽ phong tỏa 5 vạn tiền cô được thưởng. Cuối cùng, Thái Thục Nghiên đã phải gửi tất cả 3800 tệ (hơn 12 triệu đồng).

Thế nhưng, sau khi gửi tiền, Thái Thục Nghiên chỉ nhận được sự im lặng và tín hiệu không liên lạc được từ số máy lạ kia. Trong giây phút tuyệt vọng và cùng quẫn cô đã tự tìm đến cái chết.

Trước khi chết, cô đã viết tin nhắn gửi cho cậu em trai mình với nội dung như sau: “Chị chính là một ví dụ sống, em đừng bao giờ mắc phải những sai lầm như chị, hãy cố gắng chăm sóc tốt bản thân và làm việc thật tốt. Xem xong tin nhắn này, em đừng xóa nó đi nha. Nếu ai hỏi về chị, hãy nói đó là một tai nạn chứ đừng nói là chị bị lừa gạt, nó ngu đần lắm”.

Phải đến ngày 30/8, bố mẹ của Nghiên mới chính thức nhận được tin về con gái mình. Trong nỗi đau tận cùng, bố mẹ của cô chỉ mong “bắt giữ hết bọn lừa gạt, trả lại công lý cho con gái tôi”.

Bi lua het tien hoc phi: Nu sinh tu van - Anh 2

Cần nâng cao cảnh giác với những thủ đoạn lừa tiền qua điện thoại. Ảnh minh họa

Thủ đoạn dùng tin nhắn trúng thưởng gửi đến số điện thoại của những kẻ lừa đảo không còn là chuyện lạ. Thế nhưng, nhiều người nhẹ dạ cả tin, hơn nữa vì lóa mắt trước đồng tiền đã bị sập bẫy. Đặc biệt, hiện nay, bọn chúng còn biết lợi dụng khoa học công nghệ để hoạt động một cách tinh vi và liều lĩnh hơn trước.

Quyên Quyên (TH)/Khoevadep