Thực tế, không có gì bực bội hơn khi bạn mất thời gian trang điểm mắt rất cầu kỳ vào buổi sáng nhưng chỉ đến trưa là chúng đã mờ dần hoặc lem xuống khuôn mặt.

Để trang điểm đôi mắt mèo nổi bật và giữ cho lớp trang điểm lâu trôi suốt cả ngày dài tại công sở luôn là 1 thách thức với những chị em.

Thực tế, không có gì bực bội hơn khi bạn mất thời gian trang điểm mắt rất cầu kỳ vào buổi sáng nhưng chỉ đến trưa là chúng đã mờ dần hoặc lem xuống khuôn mặt.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này chỉ cần bạn sử dụng một lớp sơn lót mí mắt. Như vậy, bạn có thể yên tâm phấn mắt của bạn sẽ không bị lem suốt cả ngày dài.

Bước 1

Làm sạch khuôn mặt của bạn và áp dụng kem dưỡng ẩm. Đây là điều cần thiết để luôn bắt đầu trang điểm với một khuôn mặt sạch sẽ được loại bỏ hết dầu hoặc bụi bẩn trên da.

Bi kip trang diem va giu mat meo khong lem ca ngay, phu nu nao cung NEN BIET! - Anh 1

Kem dưỡng ẩm sẽ giữ cho lớp trang điểm không bị khô trên da của bạn. Chờ ít nhất 20 giây sau khi áp dụng kem dưỡng ẩm, hoặc cho đến khi làn da khô trở lại và không phủ sương.

Nếu kem dưỡng ẩm vẫn còn ướt, chúng có thể cản trở việc áp dụng các lớp trang điểm của bạn.

Bước 2

Thoa một lượng nhỏ kem lót trang điểm trên mặt sau của bàn tay bạn để che mí mắt hoàn toàn.

Bi kip trang diem va giu mat meo khong lem ca ngay, phu nu nao cung NEN BIET! - Anh 2

Tuy nhiên, bạn không nên thoa quá nhiều vì có thể phản tác dụng. Vì chúng có thể khiến cho lớp trang điểm quá bóng và không tự nhiên. Nhưng nếu thoa lớp kem lót quá ít cũng sẽ khiến cho không giữ được lớp trang điểm.

Bước 3

Nhúng ngón tay đeo nhẫn của bạn hoặc một bàn chải nhỏ vào mồi kem lót rồi thoa nó trên mí mắt của bạn. Bạn hãy thoa nhẹ nhàng, vỗ nhẹ, và sự pha trộn. Tuyệt đối không chà xát vào da của bạn.

Bi kip trang diem va giu mat meo khong lem ca ngay, phu nu nao cung NEN BIET! - Anh 3

Bạn có thể bắt đầu thoa ở khu vực gần góc trong của mắt và lây lan ra ngoài và hướng lên phía xương lông mày và góc ngoài của nắp mắt. Hoặc bạn có thể bắt đầu ở trung tâm của nắp mắt và pha trộn ra ngoài và lên trên mắt.

Bước 4

Cho phép lớp kem lót trang điểm hấp thụ và khô. Quá trình này mất khoảng 20 giây và sau đó trang điểm mắt của bạn như bình thường.

Bi kip trang diem va giu mat meo khong lem ca ngay, phu nu nao cung NEN BIET! - Anh 4

Bạn nên trang điểm mí mắt màu tối màu để mắt trở nên sâu và quyến rũ. Tiếp tục thoa một chút kem lót lên trên phần lông mày để giữ cho lớp trang điểm lâu trôi và nổi bật.

Bước 5

Kết thúc quá trình trang điểm bạn sẽ có một đôi mắt mèo gợi cảm và quan trọng nhất là giữ cho lớp trang điểm lâu trôi suốt cả 1 ngày dài.

Bi kip trang diem va giu mat meo khong lem ca ngay, phu nu nao cung NEN BIET! - Anh 5

Vân Hằng