Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn nữ cách trang điểm làm sao mắt 1 mí cũng thành 2 mí, to tròn, không chân mày thành dày đậm, sắc nét.

Bạn biết đấy, nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì lông mày giữ vị trí quan trọng việc tạo thần thái cho gương mặt. Đôi mắt sẽ quyến rũ hơn bao giờ hết khi bạn sở hữu một hàng mày dày, rậm và sắc nét. Nếu lông mày thưa, các sợi mỏng, không đều, không theo trật tự, đôi mắt sẽ trở nên vô hồn, kém xinh. Để khắc phục bạn sẽ phải nhờ tới trang điểm để che giấu những khuyết điểm không đáng có này.

Không chỉ những cô nàng không chân mày, những nàng sở hữu đôi mắt một mí cũng khó khăn không kém khi trang điểm để “biến hóa” đôi mắt híp tịt trở nên to tròn, long lanh hơn.

Vậy làm sao để khiến đôi mắt 1 mí trở nên to tròn, chân mày thưa thì trở nên sắc nét, dày rậm. Hãy học ngay những bí kíp trang điểm dưới đây!

Với chân mày thưa

Trước khi kẻ chân mày, bạn phải tỉa bớt những sợi lông mày mọc không đúng trật tự. Sau đó dùng chì màu tạo khuôn, chú ý dùng đầu bút chì để kẻ. Bạn chỉ cần kéo đường mày dùng cọ đầu vót dẹt kẻ xuôi theo chiều của phần cuối chân mày.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 1

Khi mà khuôn mày đã được tạo bạn bắt đầu tán đều màu bên trong. Tán màu chú ý, bắt đầu từ đầu lông mày nhọn dần về phía đuôi. Bao giờ phần đầu chân mày bạn phải dùng chì kẻ đậm nét hơn chút rồi chuốt mascara theo hướng lông mày. Việc này giúp sợi mày trở nên đậm và đều hơn.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 2

Về phần đuôi, bạn kẻ theo hướng mũi tên, vẽ thật đậm và dài. Có thể dậm lại phấn toàn bộ chân mày sau khi đã kẻ xong để giúp lông mày trở nên đậm, sắc nét hơn.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 3

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 4

'Hô biến' mắt 1 mí trở nên to tròn, quyến rũ

Một lưu ý quan trọng dành cho những người mắt 1 mí đó là đừng bao giờ cố chọn màu mắt quá đậm, sặc sỡ mà nên chọn các tông nhạt như nude, pastel... Bởi màu đậm và sặc sỡ sẽ khiến mắt bạn trông sâu hơn, đã nhỏ lại càng nhỏ hơn.Các gam màu nhạt, ấm sẽ giúp đôi mắt tươi sáng, rạng rỡ.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 5

Bước 1: Kẻ viền mắt

Bạn hãy thật khéo léo khi kẻ viền, bởi nó quyết định dáng đôi mắt của bạn. Thông thường những cô nàng mắt 1 mí hay kẻ mắt mèo. Dùng chì sẫm màu kẻ đậm dần về phía đuôi mắt.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 6

Bước 2: Chọn màu tối cho hốc mắt

Hãy chọn một màu tối cho hốc mắt để tạo điểm nhấn. Với cách này, đôi mắt của bạn trở nên sáng rạng ngời và có chiều sâu.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 7

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn màu sáng cho phần xương dưới lông mày. Các tông sáng giúp xua đi bọng mắt mệt mỏi, đôi mắt ủ rũ sẽ trở nên khỏe khoắn, tinh anh.

Bước 3: Uốn lông mi

Một hàng mi cong thì mắt sẽ to tròn trông đẹp tự nhiên. Do đó bạn cần phải bấm mi và chuốt mascara cho thật dày. Trường hợp mi ngắn bạn phải sử dụng máy bấm mi điện tử để uốn cong đôi mi.

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 8

Bước 4: Đánh phấn highlight

Lớp phấn phủ highlight lên xương lông mày và sát mi mắt dưới, tạo độ to cho đôi mắt. Thường thì sử dụng phấn màu rượu sâm panh để tăng thêm cá tính và nổi bật cho đôi mắt. Bạn cũng có thể dùng kẻ màu nhũ trắng mờ sát viền mắt dưới giúp đôi mắt thêm tròn và dịu dàng.

Chúc các bạn thành công!

Sư Tử (Tổng hợp)

>> Có thể bạn sẽ thích:

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 9

Sao vất vả vì cặp lông mày thưa thớt

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 10

Lông mày dày rậm, sắc nét trong 1 nốt nhạc chỉ nhờ bánh xà phòng

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 11

Những mỹ nhân Việt sở hữu lông mày vạn người mê

Bi kip trang diem cuu canh cho co nang khong chan may, mat 1 mi - Anh 12

Tiết lộ công thức bí mật giúp lông mày mọc dày và rậm trong vòng 1 nốt nhạc

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900