Ngôi nhà của bạn sẽ thành thảm họa nếu nhện cứ bò lổm ngổm trong nhà. Nhưng các mẹ đừng lo lắng bởi sẽ có những bí kíp giúp các mẹ đuổi nhện ra khỏi nhà "một đi không trở lại".

Bài viết này nhằm chia sẻ với các mẹ một số bí quyết tuyệt vời để xua đuổi được nhện ra khỏi ngôi nhà của bạn mà không hề tốn công chút nào.

1. Cây bạc hà

Bi kip giup me duoi nhen ra khoi nha 'mot di khong tro lai' - Anh 1

Cây bạc hà có thể xua đuổi được nhện. Ảnh: thoibao.today.

Bạc hà á hay bạc hà, bạc hà nam, bạc hà nhật bản, húng cay, húng bạc hà (danh pháp hai phần: Mentha arvensis) là loài thực vật thuộc chi Bạc hà. Đây là loài bản địa của các vùng có nhiệt độ ấm thuộc châu Âu, Tây Á và Trung Á, Himalaya cho đến đông Xibia và Bắc Mỹ.

Thực tế nhện rất ghét mùi bạc hà. Hãy hòa tinh dầu bạc hà với nước và phun khắp các phòng. Ngoài việc khiến ngôi nhà của bạn luôn thơm mát thì có thể tránh khỏi những con nhện đáng ghét xâm nhập.

Bạn vò nhàu lá bạc hà và chà xát vào da, đây là cách đuổi côn trùng hiệu quả. Hơn nữa, bạn có thể vò nát thân và đặt chúng vào trong túi quần, túi xách và mũ để tránh côn trùng, đặc biệt là nhện.

2. Quả chanh

Bi kip giup me duoi nhen ra khoi nha 'mot di khong tro lai' - Anh 2

Chanh giúp đuổi nhện ra khỏi nhà bạn. Ảnh: /baomoi.me.

Bạn hãy nhớ rằng, loại nhện bị dị ứng với tất cả các loại họ nhà chanh như cam, quýt,... Nếu những góc trong ngôi nhà bạn thường là nơi cư trú của nhện thì hãy chà xát vỏ chanh lên đó, hoặc để một vài vỏ sấy khô. Đảm bảo nhện sẽ không dám bén mảng.

3. Cây sả

Bi kip giup me duoi nhen ra khoi nha 'mot di khong tro lai' - Anh 3

Cây sả xua đuổi nhện rất tốt. Ảnh: www.tinmoi.vn.

Cỏ sả rất được ưa chuộng trong các phương pháp dân gian, cây sả là một trong những loại cỏ rất tự nhiên, dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Dầu sả được đặt trong nến và lồng đèn có thể khiến nhện phát sợ. Những nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả còn có tác dụng trị nhện và xua đuổi nhện tốt hơn gấp nhiều lần thuốc thông thường khác.

Ngoài được coi là loại thảo mộc phòng chống nhện, cây sả còn được coi là một loại gia vị thơm ngon cho một số món ăn.

4. Hạt dẻ

Bi kip giup me duoi nhen ra khoi nha 'mot di khong tro lai' - Anh 4

Con nhện rất sợ hạt dẻ. Ảnh: Internet.

Thật bất ngờ bởi nhện rất sợ hạt dẻ. Nếu bạn để vài hạt dẻ ở cánh cửa nhà là không bao giờ thấy nhện xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi đã để hạt dẻ khô ở đó thì nó vẫn giữ nguyên tác dụng.

5. Cây kim cúc (cây hoa cúc)

Cây kim cúc giúp đẩy lùi một loạt các loài côn trùng và sâu bọ, đặc biệt là nhện nhỏ. Ngoài ra, những bông hoa kim cúc có thể dùng làm thuốc trừ sâu tự nhiên. Những bông hoa cần phải được sấy khô, nghiền nát và trộn với nước. Bạn nên tìm hiểu kĩ hơn trước khi thử làm sản phẩm này vì dù là thuốc thực vật hoàn toàn tự nhiên nhưng nó vẫn có thể có hại cho con người trong những trường hợp nhất định.

6. Mèo

Bi kip giup me duoi nhen ra khoi nha 'mot di khong tro lai' - Anh 5

Nhện rất sợ mèo. Ảnh: /tapchianhdep.com.

Mèo là vật nuôi hiệu quả để bạn đối phó với lũ nhện tinh quái. Những chú mèo sẽ ngay lập tức vồ lấy những con nhện ngay khi nhìn thấy.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep