Không ít các cô nàng xinh đẹp, thông minh, nghề nghiệp ổn định nhưng vẫn đi về một mình. Việc tìm bạn đời của họ không được suôn sẻ như bao cô gái khác. Những “bí kíp” đơn giản dưới đây sẽ giúp họ “thoát ế”.

'Bi kip' giup cac co nang doc than 'thoat e' - Anh 1

Ảnh minh họa.

Làm mới bản thân

Cách làm mới lại bản thân từ ngoại hình cho đến tinh thần là điều bạn nữ nên làm. Bất cứ sự lặp lại nào cũng dẫn đến nhàm chán cho người đối diện, thậm chí là chính bản thân mình cũng nhận ra điều đó. Thay đổi kiểu tóc, cách ăn mặc, phụ kiện… sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới mẻ, thú vị hơn rất nhiều.

Ngoài việc thay đổi ngoại hình, bạn cũng nên có một chút mạo hiểm, thử làm những việc chưa làm như tham gia một lớp học nhảy, đi du lịch theo cảm hứng, uống cho say 1 lần để có thể khóc, cười như một đứa trẻ… Tất cả những việc chưa bao giờ làm (trong phạm vi cho phép và không ảnh hưởng đến ai) sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới.

'Bi kip' giup cac co nang doc than 'thoat e' - Anh 2

Chăm sóc bản thân

Đầu tư cho chính bản thân mình là không bao giờ sợ… lỗ. Đừng tiết kiệm với chính mình nếu số tiền đó có thể giúp bạn đẹp hơn như mua 1 bộ quần áo đắt tiền, hay khiến bạn vui hơn khi tham gia một chuyến du lịch thật thoải mái. Bạn cũng có thể tự cho phép mình nghỉ ngơi, tách khỏi công việc nếu như cơ thể quá mệt mỏi.

Quan tâm, chăm sóc và làm cho mình đẹp lên cũng là cách yêu thương chính mình. Hãy yêu thương chính mình trước khi muốn được người khác yêu thương.

'Bi kip' giup cac co nang doc than 'thoat e' - Anh 3

Bớt lãng mạn

Đừng quá chìm đắm mình trong những mẫu hình đàn ông chỉ tồn tại trong phim ảnh, tiểu thuyết, bạn sẽ thất vọng nhiều hơn với những người đàn ông gặp ngoài đời bởi sự so sánh, trong khi phim ảnh, tiểu thuyết đều được hư cấu rất nhiều.

Sống thực tế hơn để dễ dàng đón nhận cả ưu và khuyết điểm ở người bạn đời của mình, vì không có ai là hoàn hảo ở trên đời.

'Bi kip' giup cac co nang doc than 'thoat e' - Anh 4

Không quá vội vàng

Tâm lý của gái ế vì quá lo lắng nên hay vội vã, họ dễ dàng chấp nhận đối tượng ngay lần đầu gặp mà không kỹ càng tìm hiểu. Sự vội vàng hồn nhiên này của bạn để lại ấn tượng không tốt cho chàng trai. Anh ta sẽ đặt ra nhiều câu hỏi trong đầu và đâm ra dè dặt, vô tình bạn tự hạ thấp mình trong khi bản thân mình không quá nhiều lầm lỗi như những điều chàng đang nghi ngờ.

Đừng quá nóng vội ngay cả khi bạn gặp được người phù hợp. Bạn có thể chậm thêm vài tháng, 1 năm cũng không sao nhưng phải tìm hiểu cho chắc trước khi có ý định tiến xa hơn.

Tự tin

'Bi kip' giup cac co nang doc than 'thoat e' - Anh 5

Dù đã đến tuổi bị gắn mác ế, bạn cũng đừng trở nên bi quan, thiếu tự tin. Luôn giữ một tinh thần lạc quan và có niềm ở tương lai.

Sự tự tin ở phái nữ cũng là điểm mạnh thu hút phái nam, họ luôn thích chinh phục một cô gái tự tin, có thể hơi tỏ ra bất cần một chút, điều đó thể hiện bản lĩnh của họ trong khả năng “đánh đổ” được cô nàng. Vì vậy, đừng mất tự tin trong mọi tình huống nhé!

Mai Anh