Dù đang mang trong mình trọng bệnh nhưng nghệ sỹ Duy Thanh vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Đất và người (vai Thủ - Bí thư xã), Khi đàn chim trở về (vai Hợp), Chạy án (vai Chủ tịch tỉnh), Chạm tay vào nỗi nhớ (vai Triệu Quốc), Lựa chọn cuối cùng (vai Hòa Vâu)… nhưng ít ai biết được rằng, nghệ sỹ Duy Thanh lại xuất thân là một công nhân cơ điện.

Bi kich cuoc doi it biet cua nam dien vien Viet Nam mac 2 benh ung thu cung luc - Anh 1

Bi kịch cuộc đời ít biết của nam diễn viên Việt Nam mắc 2 bệnh ung thư cùng lúc

Nghệ sỹ Duy Thanh từng kể, năm 1978, khi đang là công nhân cơ điện thì tình cờ thấy Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức thi tuyển diễn viên để mở các lớp đào tạo chuyên nghiệp, ông đánh liều đăng ký thi tuyển và "chẳng may" lại đỗ, thế là nghiệp diễn bắt đầu từ đó. Mới đầu, ông được giao những vai phụ trong một số vở kịch nhưng sau đó lại nhanh chóng bén duyên với các bộ phim nhựa.

Tuy nhiên, đến những năm cuối của thập niên 90, ông mới bắt đầu chuyển sang đóng vai phản diện do lúc đó ngoại hình đã phát tướng, phù hợp với những vai đểu giả, lưu manh, mưu mô. Và thật không ngờ là những vai diễn đó lại khiến khán giả nhớ lâu hơn vai chính diện mà ông tham gia diễn xuất.

Thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng ẩn đằng sau ánh đèn sân khấu lại là một người đàn ông ... rất trầm và trải qua cuộc sống hôn nhân nhiều nỗi buồn. Được biết, nghệ sỹ Duy Thanh đang sống cùng người vợ thứ 2 và hai con riêng của bà ở phố Lâm Du, Long Biên. Vợ thứ 2 của ông từng làm kế toán trưởng của Nhà hát Tuổi Trẻ, mới về hưu vài năm nay.

Bi kich cuoc doi it biet cua nam dien vien Viet Nam mac 2 benh ung thu cung luc - Anh 2

Nghệ sỹ Duy Thanh bị cùng lúc 2 căn bệnh ung thư

Nghệ sỹ Duy Thanh có một cô con gái chung với người vợ đầu. Trong những tháng ngày nằm viện, người vợ thứ hai và cô con gái duy nhất này là hai chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ông, giúp ông lấy lại niềm tin và sự lạc quan để "đấu tranh" với bệnh tật.

Chia sẻ về bệnh tình của mình, diễn viên Duy Thanh cho biết, bệnh viện trả ông về để theo dõi ở nhà đã gần nửa tháng nay, sức khỏe đang kém hơn trước, ông đã sụt hơn 20kg rồi vì không ăn được. Ông cũng cho biết đã xạ trị qua 25 đợt nhưng vẫn chưa thấy tình hình tiến triển, thuốc nào cũng dùng đến, bạch cầu và hồng cầu đều giảm mạnh.

Khi điểm tên những diễn viên "chuyên đóng vai ác" không thể bỏ qua NSƯT Duy Thanh. Ít người biết rằng ông vẫn cố gắng đóng phim dù bị ung thư phổi nhiều năm nay. Thậm chí, bác sĩ còn cho biết nam diễn viên phim "Đất và người" mắc thêm căn bệnh thứ 2 là ung thư thực quản.

Ông cho rằng, trong những tháng ngày ông bị bệnh nhưng vẫn có thể đóng được tới 4 phim là vì tình yêu ông dành cho phim ảnh quá lớn.

Ngọc Anh (TH)/Khoevadep