Tin từ công đoàn Cty TNHH Domex Việt Nam (KCX Linh Trung I, TPHCM) cho biết, sáng nay 7.8, trước khi vào ca, một nữ công nhân 26 tuổi của công ty đã bị cành cây trước cổng công ty gãy đổ, đè lên người, dẫn đến nguy kịch, tiên lượng xấu.

Bi kich cua nu cong nhan bi canh cay gay de len nguoi - Anh 1

Khu chế xuất Linh Trung I (Ảnh: TVN)

Theo đó, vào lúc 7h10, chị Lâm Thị Diễm, công nhân Cty TNHH Domex Việt Nam, vừa đến trước cổng công ty để chuẩn bị quẹt thẻ vào ca làm việc thì cành cây trước cổng công ty, thuộc đường nội bộ của Khu chế xuất Linh Trung I gãy, rớt xuống, đè lên người. Chị Diễm được đưa đến Bệnh viện Việt Thắng (quận Thủ Đức), các bác sĩ cho biết, chị Diễm bị gẫy chân, gãy xương sườn thứ 3 đến thứ 7, gãy cổ, dập lá lách, chấn thương sọ não. Sau đó, chị Diễm được gia đình chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, khả năng sống của chị Diễm chỉ còn 1%, tiên lượng rất xấu.

Sáng nay, khi sự việc xảy ra, đại diện Ban quản lý các KCX – CN TPHCM, Cty TNHH Sepzone (đơn vị đầu tư KCX Linh Trung I) và các cơ quan chức năng cũng có mặt tại hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Phê - Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH Domex cho biết, chị Diễm sinh năm 1992, mới vào làm việc tại Cty Domex từ đầu năm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chồng chị Diễm đang làm cho các hộ làm rác dân lập với thu nhập khoảng 4 triệu đồng/tháng. Vợ chồng chị Diễm có hai đứa con nhỏ, trong đó đứa bị bệnh tim. Vợ chồng chị đang làm việc để dành dụm mổ tim cho con, chi phí cho ca mổ lên đến 100 triệu đồng.

Ngay khi sự việc xảy ra, công đoàn công ty đã huy động anh chị em đoàn viên, công nhân lao động quyên góp được 16 triệu đồng để hỗ trợ gia đình; phía ban giám đốc Cty, các ban, bộ phận cũng đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Diễm.

“Tình trạng Diễm được bác sĩ thông báo là diễn biến xấu. Gia đình em ở Cà Mau đang lên. Thực sự hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn và quá đáng thương” – ông Phê.

L.TUYẾT