Vừa qua, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Trọng Thịnh (Thịnh Ù), sinh năm 1992 về tội “giết người”.

Vừa qua, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra phiên xét xử sơ thâm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Trọng Thịnh (Thịnh Ù), sinh năm 1992 về tội “giết người”.

Bi kich: An mang kinh hoang chi vi nham chi em sinh doi - Anh 1

Bị cáo Trần Trọng Thịnh tại phiên tòa

Nội dung vụ án như sau: Phan Thị Huyền Trân và Phan Thị Huyền Trâm là hai chị em sinh đôi. Trong đó, Phan Thị Huyền Trâm là nhân viên phục vụ tại quán bar Club 97 (đường Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm). Và Huyền Trâm có quan hệ quen biết với Nguyễn Ngọc Thịnh.

Khoảng 23h30 ngày 22/7/2016, Nguyễn Ngọc Thịnh và Nguyễn Văn Lộc đi xe máy đến quán bar Club 97 để gặp Trâm. Đến trước quán thì gặp Phạm Đức Tân là nhân viên giữ xe. Nguyễn Ngọc Thịnh hỏi Tân: “Trâm có tới đây không?”. Tân trả lời: “Không thấy Trâm mà chỉ có Trân”. Tân chỉ tay về chỗ người con gái đang ngồi. Nguyễn Ngọc Thịnh liền đi tới chỗ Tân chỉ thì thấy đó là Trâm chứ không phải Trân.

Nguyễn Ngọc Thịnh cho rằng Tân nói dối nên cùng Lộc quay lại gặp Tân và nói: “Đó là Trâm không phải Trân. Mày muốn giấu Trâm hả”. Sau đó, Nguyễn Ngọc Thịnh lao vào đánh Tân. Tân bỏ chạy thì Nguyễn Ngọc Thịnh nhặt đá ném theo. Lộc chở Nguyễn Ngọc Thịnh về nhà, trên đường về Nguyễn Ngọc Thịnh bàn với Lộc lấy dao chém Tân.

Quay trở lại quán bar Club 97, Nguyễn Ngọc Thịnh cầm dao tìm chém Tân. Nguyễn Ngọc Thịnh đã dùng dao đưa qua đưa lại và liên tục đe dọa. Thấy Trần Trọng Thịnh đứng trước quán, Nguyễn Ngọc Thịnh đã dùng dao tấn công. Cùng lúc này còn có Cù Đăng Quang và Tân. Bộ ba Trần Trọng Thịnh, Quang và Tân liền chạy vào nhà ông Phan Văn Thành cạnh quán bar lấy hung khí.

Sau đó, Trần Trọng Thịnh đã chém Nguyễn Ngọc Thịnh khiến nạn nhân bỏ chạy một đoạn thì gục ngã. Thấy thế, Lộc và Huyền Trâm đã đưa Nguyễn Ngọc Thịnh đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên Nguyễn Ngọc Thịnh đã tử vong.

Quang và Tân chạy ra sau thì thấy Trần Trọng Thịnh đã chém Nguyễn Ngọc Thịnh ngã gục nên cả hai quay vào bỏ lại cây mỏ gãy và con dao trong cổng ông Thành.

Sau khi chém Nguyễn Ngọc Thịnh, Trần Trọng Thịnh đi về phòng trọ ở khu phố 1, phường Tấn tài.

Khi biết tin Nguyễn Ngọc Thịnh chết, 1h ngày 23/7/2016, Trần Trọng Thịnh đã đến Công an phường Tấn Tài đầu thú.

Nguyên nhân cái chết của Nguyễn Ngọc Thịnh được Trung tâm pháp ý kết luộn là do sốc mất máu cấp, trụy tim mạch, suy hô hấp do đứt động mạch cảnh. Sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ Trần Trọng Thịnh đã bồi thường cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, căn cứ các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận tuyên bố Trần Trọng Thịnh phạm tội “giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự (giết người có tính chất côn đồ); xử phạt bị cáo Trần Trọng Thịnh 18 năm tù; buộc bị cáo tiếp tục bồi thường cho đại diện người bị hại 28.000.000đ tiền tổn thất tinh thần.

Nguyễn Quyên (TH)/Khoevadep