Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) vừa công bố thông tin về 2 bản án tranh chấp hợp đồng tại công ty này.

Bi khach hang kien, Chung khoan Phu Hung phai boi thuong hang ti dong - Anh 1

Vụ đầu tiên liên quan đến việc xét xử “Tranh chấp hợp đồng dịch vụ” giữa PHS và khách hàng, Tòa án TP.HCM đã ban hành bản án trong đó quyết định PHS phải bồi thường cho khách hàng hơn 6,1 tỉ đồng. Đồng thời công ty này cũng phải chịu án phí kinh doanh thương mại hơn 114 triệu đồng. PHS cho biết sẽ tiếp tục nộp đơn kháng cáo theo quy định của pháp luật.

Vụ thứ hai liên quan đến việc xét xử “Tranh chấp hợp đồng mở tài khoản giao dịch ký quỹ” giữa PHS và khách hàng, Tòa án TP.HCM đã ban hành bản án phúc thẩm, theo đó PHS bồi thường cho khách hàng 1,9 tỉ đồng, chịu án phí kinh doanh thương mại sơ thẩm 28,9 triệu đồng, chịu án phí kinh doanh thương mại phúc thẩm 200.000 đồng.

Trước đó, vào tháng 6.2015, một nhà đầu tư có giao dịch chứng khoán tại PHS đã khiếu nại PHS tự ý bán giải chấp 176.000 cổ phiếu NT2 mà không báo trước theo quy định, gây thiệt hại cho ông.

Tháng 11.2015, Ủy ban Chứng khoán cũng đã có công văn yêu cầu PHS ngừng ký mới hợp đồng giao dịch ký quỹ trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 15.11.2015.

Hồng Sương