Chị Lương Thị T. (mẹ cháu H., nạn nhân vụ hiếp dâm) cho biết, con chị học lớp 7, hiện đang mang thai ở tháng thứ 7 vì bị hiếp dâm, nên gia đình đã phải cho cháu nghỉ học.

Bi hiep dam, chau be 12 tuoi mang thai 7 thang - Anh 1

Cháu H. hiện đang mang bầu ở tháng thứ 7

Sau khi sự việc bị phát giác, gia đình anh S. có đến thương lượng với vợ chồng chị T. để phá thai và bồi thường số tiền 30 triệu đồng. Thế nhưng, khi đưa cháu H. xuống viện thì các bác sĩ từ chối vì cái thai đã ở tháng thứ 7 nên không thể can thiệp…

Trao đổi với PV, ông Vi Hồng Long, Chủ tịch UBND xã Thanh Quân (Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em. Do tính chất vụ việc vượt quá thẩm quyền của xã nên toàn bộ hồ sơ đã được công an huyện, tỉnh về thụ lý điều tra.

Theo phản ánh của chị Lương Thị T. (mẹ cháu H., nạn nhân vụ hiếp dâm) cho biết, con chị học lớp 7, hiện đang mang thai ở tháng thứ 7 nên gia đình đã cho cháu nghỉ học.

Được biết, gia đình chị T. thuộc diện hộ nghèo của xã Thanh Quân. Phần lớn thời gian, anh chị ở ngoài đồng làm ruộng nên không mấy để ý đến sinh hoạt của con. Mãi đến gần đây, khi thấy bụng con mình to bất thường thì mới gặng hỏi. Đến lúc này cháu H. mới nước mắt ngắn dài kể bị Vi Hồng S. (SN 1983, người cùng thôn) hiếp dâm nhiều lần.

Chị T. bảo, từ ngày gia đình biết chuyện đến nay cháu H. cứ lầm lì, ít nói, thường hay hoảng sợ. Bản thân vợ chồng chị cũng không được nghe cháu H. kể cụ thể câu chuyện như thế nào, cháu chỉ nói rằng người làm cho cháu có bầu là anh S., anh S. cũng đã quan hệ nhiều lần trước đó tại chính ngôi nhà của mình.

Sau khi sự việc bị phát giác, gia đình anh S. có đến thương lượng với vợ chồng chị T. để phá thai và bồi thường số tiền 30 triệu đồng. Thế nhưng, khi đưa cháu H. xuống viện thì các bác sĩ từ chối vì cái thai đã ở tháng thứ 7, không thể can thiệp.

“Nếu xử lý được cái thai thì gia đình tôi sẽ bỏ qua, chuyện đã đến nước này thì phải nhờ đến cơ quan pháp luật xử lý thôi”, chị T. khẳng định.

Ngay sau khi có đơn phản ánh của gia đình nạn nhân, Vi Hồng S. đã lập tức bị công an bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Điều đáng bàn là khi công an tiến hành lấy lời khai, cháu H. cho biết ngoài S. ra còn có ông Hoàng Văn K. (SN 1960, tên thường gọi là ông N.) cũng đã quan hệ với mình nhiều lần ngay tại nhà của ông này. Hiện ông K. cũng đã bị công an triệu tập lên lấy lời khai xác minh, làm rõ.