Khi mua hộp sữa bột Friso có xuất xứ Hà Lan, anh Vương, người Thanh Đảo, Trung Quốc đã hoảng hồn phát hiện một con côn trùng đang ngoe nguẩy trong đó. Điều kỳ quái là nhãn hàng này đưa ra yêu cầu khá “tréo nghoe” khi bắt anh Vương phải xác định được con côn trùng đích thực có "quốc tịch" Hà Lan.

Mở nắp sử dụng tới ngày thứ hai, anh Vương phát hoảng khi phát hiện một con côn trùng còn sống nguyên đang “tung tăng” trong hộp sữa. Anh này liền gọi điện tới đại lý Friso tại Thanh Đảo để trình bày sự việc.

Ngày thứ hai sau khi mở nắp hộp, anh Vương bỗng phát hiện trong sữa hộp Friso có con côn trùng đang ngoe ngẩy. Ảnh minh họa.

Sau khi tiến hành kiểm định chất lượng, phía Friso Thanh Đảo xác nhận, căn cứ theo chất thải của con côn trùng, nó đã “an tọa” trong hộp sữa từ trước khi mở nắp. Nhãn hàng Friso cũng cam kết sẽ giải quyết thỏa đáng sự cố này và hứa đền bù hai thùng sữa loại nhỏ.

Chưa hài lòng với cách thức xử lý của nhãn hàng, anh Vương yêu cầu mức độ đền bù phải “hậu hĩnh” hơn. Phía Friso Thanh Đảo bỗng thay đổi thái độ và một mực khẳng định, dây chuyền sản xuất sữa bột đều tiến hành tại Hà Lan. Do vậy, anh Vương phải chứng minh được con côn trùng trong hộp sữa có “quốc tịch” từ nước này thì nhãn hàng Friso mới bồi thường theo yêu cầu.

Bà Hoàng, đại diện nhãn hàng Friso tại Trung Quốc, cho biết, toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm này tại Hà Lan trong điều kiện nhiệt độ cao chống ẩm mốc và đóng gói chân không. Vì vậy, không có cơ hội để các “dị vật” lọt vào và sinh sống dài ngày như vậy.

Tuy nhiên, theo bà Hoàng, Friso sẽ ưu tiên lợi ích của khách hàng để sớm làm sáng tỏ vụ việc. Trước mắt, nhãn hàng tại Trung Quốc sẽ bỏ chi phí gửi hộp sữa ra nước ngoài giám định, hoặc mời cơ quan chuyên môn từ Bắc Kinh hoặc Sơn Đông tới xác nhận con côn trùng có xuất xứ từ Hà Lan hay Trung Quốc. Nếu tố cáo của khách hàng là sự thật, nhãn hàng Friso sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Các tin bài khác:

Hàng loạt DN vàng sẽ dừng cuộc chơi bởi Nghị định mới