Khi em nói hủy hôn, mẹ anh đánh điện bảo, nhà em phải đền gấp đôi sính lễ. Em không ngờ, vì phút nông nổi mà đẩy cả nhà vào tình thế này...

Chào mọi người, em đang rơi vào tình huống bế tắc và không biết phải giải quyết ra sao. Mong rằng khi chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình, em sẽ nhận được những lời tư vấn của mọi người.

Em và anh ấy chỉ còn vài tháng nữa là làm đám cưới. Vào tháng 8 vừa rồi, tụi em đã làm đám hỏi sau 6 tháng quen nhau và nảy sinh tình cảm. Nhà anh chỉ có hai mẹ con. Ba mẹ anh ấy ly hôn cách đây gần 15 năm và anh sống với mẹ từ đó. Có lẽ chính vì hoàn cảnh này mà lúc nào anh cũng coi mẹ là nhất và việc gì cũng hỏi qua ý kiến mẹ.

Tụi em quen rồi yêu nhau mà chuyện gì mẹ anh cũng biết, từ đi chơi ở đâu, ăn cái gì, anh cũng đều kể cho mẹ nghe. Thậm chí tin nhắn giữa hai đứa anh cũng cho mẹ đọc. Ngày sinh nhật em, đến đôi bông tai tặng em anh cũng hỏi ý kiến mẹ.

Bi hai nha gai huy hon, nha trai doi den gap doi sinh le - Anh 1

Thật không ngờ, chỉ đòi hủy hôn, mẹ anh đã gọi điện đòi đền gấp đôi sính lễ. Ảnh minh họa: Gettyimages.

Khi biết được điều này, em nhận ra anh không phải là người đàn ông mà em có thể tin tưởng trao đời mình. Đàn ông mà đến chuyện nhỏ nhặt nhất cùng hỏi mẹ, không có chính kiến, không tôn trọng em thì làm sao có thể làm chồng, làm cha, bảo vệ em và con trong tương lai được.

Chính vì vậy mà em đã nhắn tin bảo muốn dời lại đám cưới để tìm hiểu kỹ hơn. Không ngờ anh ấy chụp lại toàn bộ cuộc nói chuyện trên mạng cho mẹ anh đọc. Mẹ anh sau khi đọc xong đã nổi giận và gọi điện cho ba mẹ em tuyên bố, nhà em phải trả lễ gấp đôi không thì ra pháp luật.

Em đồng ý là anh hỏi ý kiến mẹ nhưng bằng cách nào đó chứ không phải như vậy, vì điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong tương lai. Sau đó, tụi em cãi nhau, anh nói sẽ khắc phục. Vì sắp cưới nên tiền bạc là vấn đề quan trọng, anh bảo sẽ cho em 3 triệu để phụ tiền cưới. Vậy mà chẳng hiểu về nhà, anh nói với mẹ như thế nào mà bà gọi điện cho em bảo, em “vòi” tiền anh, chửi em không có lòng tự trọng.

Hôm đó, vì quá nóng giận nên em đã bảo sẽ hủy hôn. Mẹ anh lại gọi điện cho ba mẹ em bảo ông bà không biết dạy con, rằng bà không chấp nhận một đứa con gái hỗn láo như em về làm dâu. Ba mẹ em cũng tuyên bố sẽ không cho cưới và yêu cầu mẹ anh lên nhà em lấy lại lễ chứ không bao giờ có chuyện đi trả lại. Em xấu hổ vô cùng, đã chụp ảnh cưới, bạn bè, họ hàng ai cũng nghĩ em sắp lấy chồng. Vậy mà cuối cùng lại lỡ dở.

Bây giờ hai nhà không thèm nhìn mặt nhau nữa. Thế nhưng, hôm Chủ nhật vừa rồi, anh tìm gặp em nói chuyện, bảo muốn làm hòa và quay lại. Rồi hai đứa sẽ tiếp tục làm đám cưới. Thế nhưng, nếu quay lại thì em sẽ rất thiệt thòi, sẽ không có chuyện tổ chức đám cưới, không có rước dâu, lên đèn... và đặc biệt, sau này anh sẽ là người quản lý tài chính chứ không phải em.

Liệu em có nên tiếp tục và quay lại với anh hay không? Xin mọi người hãy cho em lời khuyên.

Mời độc giả xem video Bị hủy hôn, cô gái thuê đội xe ôm giả nhà trai tới rước dâu (Nguồn: Youtube):