Cùng một bức ảnh mà có nhiều người cùng nhận là câu chuyện không hiếm gặp trên mạng xã hội hiện nay.

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 1

Mạng xã hội đang mở rộng khả năng kết nối của con người nhưng nó cũng tạo ra khá nhiều tình huống bi hài trong thế giới ảo. (Ảnh: Adweek)

Mạng xã hội ngày càng phát triển cũng là lúc con người có nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn hơn.

Người dùng mạng xã hội không chỉ chia sẻ những dòng cảm xúc mà còn đăng lên nhiều bức ảnh để lưu giữ lại những kỷ niệm đơn giản mà quý giá trong cuộc đời mình. Mục đích ban đầu chỉ là chia sẻ những hình ảnh đẹp với bạn bè, người thân. Vậy mà nhiều khi, cùng một bức hình có đến vài người cùng chia sẻ và nhận là của mình. Cứ mỗi dịp như vậy, cộng đồng mạng lại có cơ hội "bóc phốt" và chỉ trích những thành phần sống ảo.

Mới đây, trên một hội của các Eva, xuất hiện câu chuyện khá bi hài về việc mượn ảnh sống ảo của một cô gái. Chuyện chẳng là chị A. có đăng hình một căn nhà để rao bán trên mạng xã hội. Chỉ vài phút sau đã thấy một cô gái khác đăng ảnh nhận là nhà mình. Khi được một vài người quen biết của chủ nhân tấm hình vào hỏi thăm, chẳng biết giải thích gì hơn về kiểu sống quá ảo của mình, cô gái đành block tất cả lại.

Thế nên, có chị mới đùa rằng mình đang bán căn hộ trung cư cao cấp đấy, sao không liên hệ sớm để có được nhiều ảnh đẹp lộng lẫy hơn.

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 2

Cô gái mượn ảnh nhà người khác rao bán nhận làm ảnh nhà mình để sống ảo. (Ảnh chụp màn hình).

Đây không phải lần đầu chuyện bóc mẽ các "thánh sống ảo" xảy ra. Trước đó, mạng xã hội đã có không ít những câu chuyện tương tự. Đôi khi người ta sống ảo như vậy đó. Mượn từ cái nhỏ nhặt nhất là cài ảnh check-in đến cả cái ảnh nhà người ta cũng mượn được.

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 3

Một bức ảnh chụp bãi biển và đôi chân mà hai cô gái cùng nhận là của mình với những lời lẽ chia sẻ hết sức cảm xúc. Cư dân mạng thì chẳng biết nói gì hơn ngoài lắc đầu ngao ngán vì mức độ sống ảo của một số người. (Ảnh chụp màn hình)

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 4

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 5

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 6

Lại chuyện nhận vơ: một bàn trang điểm mà mấy cô cùng đăng ảnh nói là của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Trình độ sống ảo của giới trẻ còn được nâng cao hơn khi nhiều bạn còn nghĩ ra cách ghép mặt mình vào ảnh người khác để đăng lên mạng.

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 7

Cô gái trẻ lấy hình người mẫu nước ngoài rồi ghép mặt mình vào. Dân mạng nhanh chóng bóc mẽ mức độ sống ảo của cô gái: Đi bộ một mình với con chó thì ai là người chụp ảnh? (Ảnh chụp màn hình)

​Bi hai chuyen gioi tre song ao muon anh nguoi khac lam cua minh - Anh 8

Cách đây không lâu, một chàng trai thậm chí còn mượn cả người của cầu thủ Cristiano Ronaldo để tạo ảnh sống ảo. Anh chàng đã khéo léo sử dụng phần mềm chỉnh sửa để biến khuôn mặt của CR7 trong bức ảnh thành khuôn mặt mình, sau đó đưa lên mạng khoe rằng anh ngồi trên máy bay riêng trở về Việt Nam. (Ảnh: Facebook)

HT