Vntinnhanh.vn – Một người đàn ông vô tình bị nhốt vào một phòng giam an ninh bậc nhất khi đến thăm con trai mình trong nhà tù.

Bi giam oan uong 32 gio dong ho, nguoi dan ong nhan boi thuong hon 13 ty dong - Anh 1

Ông Polk kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi ông bị nhốt 32 tiếng đồng hồ trong nhà tù (ảnh: NBC)

Theo NBC Chicago, ông Farad Polk tới thăm con trai tại nhà tù hạt Cook thuộc bang Chicago, Mỹ. Tại đây, một nhân viên nhà tù hướng dẫn ông đi hết hành lang và ông bước vào một căn phòng vì nghĩ đó là phòng chờ dành cho người nhà tù nhân. Tuy nhiên, nơi này hóa ra lại là nơi để thăm những phạm nhân nguy hiểm nhất và không được sử dụng. Sau đó, cánh cửa bỗng nhiên đóng lại và nhốt ông Polk ở bên trong.

“Tôi đã phải đạp cửa, la hét ầm ỹ lên qua khe cửa,” Polk kể lại với ABC News khoảnh khắc kinh hoàng khi bị nhốt kín trong nhà giam. Luật sư của ông Polk cho biết, ông nghe thấy tiếng các nhân viên nhà tù ở bên ngoài nhưng không ai tới để giải cứu ông. Kêu cứu trong vô vọng, ông đành phải sống 32 tiếng trong phòng giam mà không có thức ăn, nước uống hay nhà vệ sinh.

Bi giam oan uong 32 gio dong ho, nguoi dan ong nhan boi thuong hon 13 ty dong - Anh 2

Phòng chờ nơi ông Polk bị giam suốt 32 tiếng đồng hồ (ảnh: Cook County Sheriff's Deparment)

Cuối cùng, Polk cũng được lính cứu hỏa giải cứu sau khi ông bẻ gãy vòi xịt chữa cháy trên trần căn phòng nhằm gây chú ý. Mặc dù hoàn toàn vô tội và còn bị giam trong tù vô cớ hơn 2 ngày trời, ông vẫn bị cảnh sát còng tay và bị thẩm vấn trước khi được thả ra.

Sau đó, Polk đã kiện nhà tù vì khiến ông bị chấn thương tâm lý. Nhà tù hạt Cook đã phải bồi thường ông 600.000 USD (tương đương 13,6 tỷ đồng) vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)