Kết quả một cuộc khảo sát ý kiến cử tri do Reuters/Ipsos công bố ngày 31/10 cho thấy, bất chấp FBI mở cuộc điều tra về vụ bê bối rò rỉ email của bà Clinton, tỷ lệ ủng hộ vị cựu ngoại trưởng Mỹ vẫn vượt 5 điểm phần trăm so với ứng viên tỷ phú của đảng Cộng hòa.

Theo kết quả khảo sát này, khoảng 44% cử tri tham gia khảo sát khẳng định sẽ ủng hộ bà Clinton, trong khi 39% người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Cuộc khảo sát này được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 26/10 đến 30/10. Thứ 5 tuần trước, kết quả một cuộc khảo sát được công bố cũng cho thấy bà Clinton vượt lên dẫn trước ông Trump với khoảng cách khoảng 6 điểm phần trăm.

Bi FBI dieu tra, ba Clinton van dan truoc ong Trump - Anh 1

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ: Donald Trump và Hillary Clinton

Trái ngược với khảo sát này, một khảo sát của Real Clear Politics cho thấy, khoảng cách giữa 2 ứng viên đang ngày càng bị thu hẹp. Từ khoảng cách 4,6 điểm phần trăm được ghi nhận hôm thứ 6 tuần trước, đến thứ 2 tuần này, bà Clinton chỉ còn dẫn trước đối thủ của mình 2,5 điểm.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tuyên bố mở cuộc điều tra về các email mới có thể có liên quan tới bà Clinton trong thời điểm nhạy cảm, khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong thông cáo, FBI không tiết lộ nhiều về những email mới này, chỉ nói rằng nó có liên quan tới ông Anthony Weiner, chồng của bà Huma Abedin, trợ lý cấp cao của bà Hillary Clinton.

Hồng Anh Theo Reuters