Do có mâu thuẫn với nhau trong cuộc sống, nên Y Nôn bị anh rể đến nhà đập phá còn dọa giết. Lo sợ bị giết nên Y Nôn đã lên kế hoạch sát hại anh rể...

Công an xã huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết đang điều tra vụ giết người xảy ra tại Buôn Eagal, xã Cư Bông. Theo đó, nghi can là Y Nôn Mlô (sinh năm 1990) là em rể của nạn nhân Y Dluê Krông (sinh năm 1986, tên gọi khác là Y Beo) đều cùng trú tại Buôn Eagal, xã Cư Bông, huyện Ea Kar.

Do có mâu thuẫn với nhau trong cuộc sống nên vào tối ngày 03/10/2016, Y Dluê Krông đến nhà của Y Nôn đập phá đồ đạc và tìm đánh Y Nôn nên Y Nôn sợ, bỏ trốn không về nhà.

Khoảng 5h sáng ngày 4/10, Y Nôn về nhà thì thấy bố, mẹ và em gái của Y Nôn đang ở nhà và chuẩn bị ăn sáng. Sau khi cùng cả nhà ăn sáng xong thì Y Nôn nghe mẹ của Y Dluê Krông nhờ người nhắn với gia đình Y Nôn là “thằng Y Beo đang nhậu ở nhà, khi nhậu xong sẽ tìm Y Nôn để giết được mới thôi”.

Nhận tin nhắn như vậy nên cả nhà Y Nôn sợ bỏ đi hết, chỉ còn một mình Y Nôn ở lại nhà. Y Nôn nghĩ Y Beo sẽ qua nhà tìm đánh mình nên đã lấy ớt dùng chày giã nát và bỏ vào một cái ca nhựa rồi để trên tủ tivi với mục đích khi Y Beo đến sẽ tạt ớt vào mặt của Y Beo làm cho Y Beo cay mắt không nhìn thấy.

Bi doa giet, em vo ra tay ha sat da man anh re - Anh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Sau đó, Y Nôn đi xuống bếp lấy 1 con dao nhọn dài khoảng 50cm, lưỡi dao dài khoảng 40cm, mũi nhọn, cán bằng tre dài khoảng 10cm và lấy thêm 1 đoạn cây dài khoảng 2m, dùng dây thun buộc con dao vào cây gậy để con dao được dài ra với mục đích khi nào Y Beo qua sẽ dùng dao đánh nhau với Y Beo.

Sau đó, Y Nôn cầm con dao trốn ở dưới nhà bếp chờ Y Beo đến để đánh nhau. Đến khoảng 10h30’ cùng ngày 04/10/2016, thì Y Nôn thấy Y Beo một mình đi đi đến nhà Y Nôn và bước vào cửa chính, thấy vậy Y Nôn cầm dao đi ra lối cửa bếp sau nhà, đi vòng ra phía trước nhà và đi vào cửa chính.

Y Non đi theo sau nhưng Y Beo không phát hiện ra, khi Y Nôn đi đến cách Y Beo khoảng 1,5m thì dung hai tay cầm dao đâm vào người Y Beo, lúc này Y Beo quay người lại nên lưỡi dao đâm trúng vào vùng bụng, Y Nôn tiếp tục cầm dao đâm liên tiếp 2-3 nhát vào người Y Beo, Y Beo giơ hai tay lên đỡ thì lưỡi dao đâm trúng vào tay của Y Beo.

Bị tấn công, Y Beo nói “thôi, thôi” bằng tiếng dân tộc Êđê nhưng Y Nôn tiếp tục lấy bột ớt đã chuẩn bị sẵn hắt vào mặt của Y Beo làm Y Beo ngã, nằm ngửa xuống nên nhà, Y Nôn dùng dao đâm từ trên xuống dưới vào vùng ngực của Y Beo. Thấy Y Beo nằm im không cử động nữa thì Y Nôn cầm dao rời khỏi hiện trường.

Sau khi vụ giết ngượi xảy ra, cơ quan công an đã tổ chức truy tìm đến khoảng 15h ngày 04/10 thì phát hiện Y Nôn đang ngồi bên bờ suối cùng con dao gây án.

Hòa Lộc

Hòa Lộc