Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt vừa có đơn gửi Bộ này xin từ chức và nghỉ chế độ. Tuy nhiên, hiện Bộ chưa xem xét đơn của ông Thành.

Bi dieu chuyen cong tac, Chu tich HDTV Tong cong ty Duong sat xin tu chuc - Anh 1

Ông Trần Ngọc Thành Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt

Ông Trần Ngọc Thành hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Bộ GTVT đã có kế hoạch luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng - Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ.

Ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp được dự kiến luân chuyển thay chức vụ của ông Thành tại Tổng công ty này.

Liên quan đến đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Thành, một lãnh đạo của Bộ GTVT cho biết Bộ chưa họp và xem xét đơn.

Ông Thành năm nay 57 tuổi, vẫn còn 3 năm công tác theo quy định. Trước đó, ông Thành giữ chức Vụ trưởng Vụ Vận tải và được Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt từ tháng 4.2013.

Trong vài năm trở lại đây, nhân sự cấp cao của Tổng công ty Đường sắt liên tục biến động. Đường sắt được đánh giá có một số chuyển biến, tuy nhiên cũng gặp nhiều vấn đề gây tranh cãi. Trong đó có các vụ việc liên quan đến ông Trần Ngọc Thành như đề xuất mua toa tàu cũ từ Trung Quốc hay kết luận thanh tra về góp vốn, kinh doanh ngoài ngành của đường sắt của Thanh tra Chính phủ mới đây.

Mai Hà