Bất cẩn trong lúc vệ sinh ao tôm, một người bị điện giật chết trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Bi dien giat chet tai cho vi bat can - Anh 1

Đại diện lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết một người chết và một người bị thương nặng sau vụ tai nạn xảy ra khoảng 8 giờ ngày 23/10, tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Việt Úc- Bạc Liêu, thuộc ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Võ Văn Cường, (sinh năm 1986, ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), bị điện giật chết tại chỗ; nạn nhân thứ hai là anh Nguyễn Văn Vũ, (sinh năm 1974, ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông) bị thương nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc đang làm vệ sinh dưới ao nuôi tôm, xây dựng nhà tiền chế trong khu nuôi tôm công nghiệp của công ty, anh Cường và anh Vũ bất ngờ bị điện giật. Nguyên nhân được xác định là do trước khi làm họ quên tắt cầu dao tổng kéo điện từ công ty ra ao tôm. Khi bị nạn, anh Nguyễn Văn Vũ cố hét lớn, được những người gần đó đến cứu nên thoát chết trong gang tấc.

Ông Nguyễn Hải Sơn, Phó Trưởng Công an xã Vĩnh Thịnh cho biết, gia đình nạn nhân Võ Văn Cường không yêu cầu khám nghiệm tử thi, địa phương bàn giao thi thể cho gia đình về an táng.

Sau khi xảy ra tai nạn, đại diện Chi nhánh Công ty Cổ phần Việt Úc- Bạc Liêu đã đến chia buồn và bước đầu hỗ trợ gia đình anh Cường 20 triệu đồng để lo hậu sự. Nạn nhân Nguyễn Văn Vũ, bị bỏng nám da chân, tay, ngực, đang được y, bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu tích cực điều trị.

Huỳnh Sử (TTXVN)