Dù bị chồng dùng cuốc đánh vào đầu gây thương tích nặng nhưng trước tòa chị Vừ Y Nênh không yêu cầu bồi thường bất cứ thứ gì và chỉ mong chồng sau khi ra tù đừng bỏ vợ.

Hôm nay (6/9), TAND tỉnh Nghệ An xét xử hình sự sơ thẩm bị cáo Lầu Bá Chơ (28 tuổi, ngụ tại bản Nậm Khiêm 1, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ việc là chị Vừ Y Nênh (28 tuổi, vợ của bị cáo Chơ).

Bi chong dung cuoc danh vao dau, vo xin toa giam nhe hinh phat, mong chong dung bo minh khi ra tu - Anh 1

Trong cơn tức giận, Lầu Bá Chơ dùng cuốc đánh liên tiếp vào người vợ - Ảnh: Thời đại

Theo cáo trạng, buổi trưa ngày 29/4, bị cáo Chơ đến rẫy ngô của gia đình để gọi chị Nênh về nhà phụ giúp anh trai “làm vía” cho gia đình.

Khi đến nơi, Chơ nhìn thấy chị Nênh đang làm cỏ thì hỏi tại sao lại không về giúp gia đình làm vía cho anh trai. Sau khi nghe chị Nênh trả lời: “Sao gia đình anh trai làm vía mà anh không gọi điện trước cho vợ con?”, Chơ nổi điên.

Lầu Bá Chơ bất ngờ giật cái cuốc chị Nênh đang cầm ném xuống đất, xông tới đánh vào bụng vợ. Sau khi ngã xuống nạn nhân vùng lên bỏ chạy nhưng bị Chơ bắt lại. Mặc dù nạn nhân hết lời van xin nhưng người chồng vẫn không dừng tay. Lúc này, chị Nênh dùng sức đạp vào vai chồng để tìm đường trốn thoát. Thấy vậy Chơ nhặt chiếc cuốc gần đó đánh vào liên tiếp 3 nhát vào đầu, tay và mặt chị Nênh.

Bi chong dung cuoc danh vao dau, vo xin toa giam nhe hinh phat, mong chong dung bo minh khi ra tu - Anh 2

Mong muốn duy nhất của chị Nênh là sau khi ra tù, Chơ không bỏ rơi vợ con - Ảnh: Thời đại

Sau khi thấy nạn nhân ngất xỉu, chảy nhiều máu Chơ chạy vội về nhà vì tưởng đã chết. Khoảng một giờ đồng hồ sau, chị Nênh tỉnh dậy và cố bò về nhà. Bò được đến giữa đường thì người dân xung quanh phát hiện và đưa chị vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định, chị Vừ Y Nênh bị tổn hại thương tật 14%.

Tại phiên tòa xét xử, Lầu Bá Chơ đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Nguyên nhân khiến bị cáo dùng cuốc đánh chị Vừ Thị Nênh là do chị không nghe lời khiến anh ta tức giận.

Khi được cho phép nói lời cuối cùng, bị cáo cúi đầu hối lỗi mong được vợ tha thứ và xin HĐXX xem xét xử nhẹ để có thể sớm trở về với vợ con.

Về phía chị Vừ Y Nênh, khi được hỏi muốn bị cáo bồi thường những gì thì chị nói rằng chị không mong nhận được bất cứ đền bù nào về vật chất hay tinh thần từ bị cáo Chơ. Chị chỉ mong HĐXX có thể giảm nhẹ hình phạt cho chồng và hy vọng sau khi ra tù Lầu Bá Chơ sẽ không bỏ mình, cùng nhau làm lại cuộc đời và nuôi dạy con cái.

Sau khi xem xét tất cả các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Chơ 6 năm tù giam.