“Anh ơi, hôm nay em… em… có đèn đỏ!” là một trong những "chiêu thức" mà bạn gái sử dụng...

Mới đây, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu vừa ra mắt clip dạy kỹ năng sống vô cùng thiết thực với các bạn gái: Kỹ năng từ chối “chuyện ấy”.

Trước tình trạng tỉ lệ nạo phá thai trong độ tuổi thanh thiếu niên ngày càng gia tăng, thầy giáo trẻ Khắc Hiếu đã “mách nước” cho các bạn gái những cách đề phòng thật hữu ích. Bởi theo thầy: “Con trai bây giờ rất tinh vi. Nên con gái càng phải tinh vi hơn để tránh những hậu quả nặng nề nhất cho mình. Đôi khi, chỉ cần một câu từ chối thuyết phục cũng có thể tránh được những hậu quả ngoài ý muốn.

Qua clip “Kỹ năng từ chối "chuyện ấy", bạn sẽ biết thêm những kỹ năng say "No" với bạn trai, trong đó có những cách từ chối rất dễ thương, dễ làm và chỉ có con gái mới thực hiện được".

Thầy chỉ các cách từ chối cho bạn nữ trong clip

Trong clip thầy Khắc Hiếu đã vạch trần các chiêu bài dụ dỗ bạn gái vào nhà nghỉ, từ đó đưa ra các cách từ chối khéo léo cho bạn gái. Cụ thể có 4 “chiêu” như sau:

1/ Sức khỏe không phù hợp cho chuyện đó: Khi chàng chuẩn bị xấn tới, người nữ nhanh trí giả vờ đau bụng quằn quại: “Anh ơi, em đau bụng. Em muốn đi toilet…”. Với cách này, người nữ cần có chút ít “diễn xuất” tốt, càng tỏ ra đau đớn thì khả năng trì hoãn càng cao.

"Em đau bụng quá anh ơi"

2/ Gia đình gọi điện thoại: Giả vờ có điện thoại của người thân, ví dụ như: “Alô! Má gọi con hả? Thôi má đi kiếm con làm chi! Dạ, để con về liền!” cùng với khuôn mặt hốt hoảng như kiểu gia đình có việc gấp.

Giả vờ có điện thoại để "đánh bài chuồn"

3/ Kẹt “ngày đèn đỏ”: Đa phần con trai đều rất sợ “ngày đèn đỏ” của con gái, vì vậy, phái nữ có thể sử dụng điểm yếu này để biến thành tuyệt chiêu. Chỉ với câu nói “Anh ơi, hôm nay em… em… có đèn đỏ!” kèm ánh mắt ngây thơ thì đối phương cũng không thể “manh động” được.

Viện lí do "đèn đỏ" để trì hoãn

4/ Dùng lý lẽ vuốt ve kết hợp hăm dọa:

- “Anh biết không, theo điều 111 Bộ Luật Hình Sự, nếu người con trai đòi abc ngoài ý muốn của người con gái, có thể ở tù đến 10 năm. Còn nếu con gái chưa đủ 16 tuổi, có thể “bóc lịch” tới 15 năm dù bạn gái có đồng thuận hay không”.

- “Với lại, nếu cho anh, ngay cả anh và gia đình anh cũng sẽ khinh thường em. Cô con dâu trên mấy tờ báo đó, bị gia đình chồng hất hủi rồi đuổi về nhà vì không còn trinh tiết. Mà ai lấy? Chú rể lấy chứ ai! Nhưng trước đó 5 ngày”.

- “Và anh ơi, nếu anh yêu em thật sự, anh đâu có ép em làm điều em không muốn phải không anh?”

Còn nếu đã sử dụng các cách trên nhưng bạn trai vẫn một mực đòi hỏi “chuyện đó” dù biết rõ người yêu mình không hề muốn thì “hãy đặt một câu hỏi:Anh ta yêu tâm hồn mình hay yêu cái gì của mình?”, thầy Hiếu dặn dò.

Nếu vẫn đòi hỏi thì bạn cần nên xem lại tình yêu của anh ấy

Clip: Bị chàng đòi "ấy", phải làm gì đây?

Đoạn clip trên nằm trong series Tháo gỡ chuyện khó đỡ mà thầy Khắc Hiếu đã thực hiện rất thành công. Và đoạn video kì này đã đánh trúng vào vấn đề nhạy cảm và băn khoăn của không ít bạn gái, vì thế, vừa mới ra mắt, đoạn clip đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ, không chỉ con gái mà cả con trai cũng hưởng ứng nhiệt tình.

Chỉ trong vòng 1 tiếng đăng trên facebook cá nhân, clip nhận được hơn 1.300 người thích

Liêm (sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội) cho biết: “Con gái thì mình không biết chứ là con trai theo mình biết thì cơ bản ai cũng có ham muốn cả ngay cả mình cũng vậy. Quan trọng là như thầy nói đó, cần tránh những không gian nhạy cảm như chỗ vắng người ,ở nhà một mình, nếu trường hợp vô tình rơi vào hoàn cảnh đó thì nên tìm cách thoát khỏi đó ngay. Đôi khi chính những bạn gái rơi vào trường hợp đó cũng còn không kiềm chế nổi . Tốt nhất là hãy kiên quyết và dứt khoát ngay từ đầu, đừng mềm lòng hay cả nể. Nếu không thì phần thiệt sẽ là các bạn nữ thôi”.

“Clip này thiết thực quá, mình thấy thật hữu ích không chỉ cho mình mà cho các bạn gái khác. Mà mình còn có cách từ chối khác nữa nè: “Anh đã sẵn sàng làm bố con em chưa? Sẵn sàng làm chồng em chưa? Nếu đã sẵn sàng thì cưới em đi rồi làm gì thì làm còn không thì… “say goodbye” anh nhé!”, Hoàng Hà Thu (cử nhân trường Đại học Tài chính – Marketing, Tp.HCM) góp lời.

Nguyễn Mạnh Tuấn (làm việc tại Tp.HCM) bình luận: “- Nếu bản thân mình khi đến một nơi nào đó mà chỗ ấy không ai mong chờ mình đến đó hết thì có buồn không? - Có!

Vậy thì cảm giác của 1 em bé "không được chờ đón" cũng vậy! Cái gì mình không muốn thì đừng đem đến cho người khác... Ăn vụng làm chi nhỉ? Rồi vô bữa chính hết ngon, hết bụng ăn...càng chán”.

Theo NCĐT