(HNMO) – Ngày 12-11, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Tấn Hùng (SN 1990 tại Quận 6 – TPHCM) 20 năm tù về 2 tội "giết người và cướp tài sản".

Theo cáo trạng, sáng 2/9/2012, Hùng chở bạn gái đi với nhóm bạn đến biển Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP HCM) để chơi lễ. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Hùng cùng nhóm bạn quay trở về nhà. Khi đang đi trên đường (đoạn đường Rừng Sác), nhóm Hùng xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người đang lưu thông hướng về Trung Tâm TP. Sau đó, vụ việc được giải quyết và cả hai nhóm nhóm tiếp tục trở về nhà.

Cùng lúc này, Trần Vạn Trí Thức và Võ Tuấn Anh cùng một số người bạn đang ngồi uống rượu gần đó. Thấy nhóm của Hùng chạy ngang và nói chuyện to tiếng, cả hai muốn gây sự nên dùng xe gắn máy đuổi theo. Khi áp sát xe của một người trong nhóm Hùng, Thức dùng chân đạp vào xe. Sau đó Thức tiếp tục chạy lên chặn đầu xe rồi thách thức : “Tụi bây ở đâu đến đây mà bố láo?”. Sợ có chuyện xấu xảy ra, Hùng lên tiếng xin lỗi Thức rồi cho xe bỏ đi.

Thấy vậy, Thức cho xe đuổi theo rồi cúp đầu xe của Hùng khiến người và xe ngã nhào xuống đường. Không kìm nén được tức giận, sẵn có con dao bấm trong người, Hùng đâm nhiều nhát vào Thức gây tử vong.

Sau khi đâm Thức, Hùng thấy Tuấn Anh dùng điện thoại di động gọi cho ai đó nên sợ việc trả thù nên dùng xe của Thức chạy trốn. Khi đang mua vé tại phà Bình Khánh, Hùng bị công an nơi này bắt giữ.