Câu chuyện về thiếu niên 18 tuổi sau khi bị bắt một tuần, đã yêu cầu được chuyển giới. Cậu khẳng định mình là phụ nữ, không phải đàn ông.

Một thiếu niên bị buộc tội hai tội hãm hiếp đã nói với người cai ngục rằng mình muốn được sống như một người phụ nữ. Hiện Aaron Herschell 18 tuổi, đang bị tạm giam tại nhà tù ở Scotland chờ đợi ra tòa vì tội hiếp dâm.

Bi bat ve toi hiep dam, thieu nien 18 tuoi len tieng muon duoc chuyen gioi trong tu - Anh 1

Nhà tù dành cho những tội phạm tuổi thiếu niên tại Polmont.

Những ngày sống ở nhà tù dành cho nam giới, Aaron Herschell đã có mong muốn được chuyển sang nhà tù dành cho nữ giới. Tuy nhiên, với bản án nghiêm trọng mà Aaron đang vướng phải rất khó để có thể cậu thiếu niên này được thỏa ý nguyện chuyển nhà tù.

Nhiều người đã chỉ ra rằng, không giống như các tù nhân chuyển giới khác, những người đã bị giam tại hệ thống nhà tù Scoland, Aaron sẽ không bao giờ được sống dưới thân phận của một người phụ nữ. Điều này đồng nghĩa, sau khi bị kết án Aaron sẽ được chuyển tới nhà tù dành cho nam.

Bi bat ve toi hiep dam, thieu nien 18 tuoi len tieng muon duoc chuyen gioi trong tu - Anh 2

Thiếu niên 18 tuổi - Aaron mong muốn được chuyển giới trong tù.

Một nguồn tin cho biết: " Có vẻ như tù nhân này mới phát hiện ra rằng mình phù hợp với thân phận người phụ nữ vào tuần trước. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên có tội phạm chuyển giới sau khi bị bắt vào tù. Chúng tôi đủ kiến thức và khả năng để đối phó với những trường hợp này."

" Nhưng đây là lần đầu tiên tại hệ thống nhà từ Scotland xảy ra chuyện một tên tội phạm hiếp dâm đã đang bị tạm giam dưới hình hài của một người đàn ông lại nói rằng anh ta chính là phụ nữ."

Hiện sự kiện này đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người, Hiệp hội quan chức nhà tụ tại Polmont bao gồm khoảng 50 nhân viên đang thảo luận. Các nguồn tin cho biết: " Người này dường như đã quyết định thay đổi giới tính khi bị bắt, nhưng việc anh ta yêu cầu chuyển trại giam là điều không dễ thực hiện.

Trong quá khứ, có nhiều người thay đổi giới tính trước khi bị vào tù và sau đó họ đều được đưa vào nhà giam với giới tính thật. Đặc biệt, đối với những tội phạm liên quan đến hành vi tình dục đều phải xem xét kĩ, phiên tòa được xét xử ở Tòa án tối cao."

Một phát ngôn viên của hệ thống nhà tù Scotland cho biết: " Chúng tôi đối xử với mọi người theo giới tính thật của họ. Tất cả đều được tôn trọng phẩm giá. Khi vào tù đều được đối xử như nhau, không có sự phân biệt giới tính. Bất cứ ai muốn thay đổi giới tính sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ theo đúng quy định."

Minh Huyền