(Dân trí)- Sau khi Đăng bị 2 bạn cùng trường “xối” 9 nhát dao vào người, trong đó có 2 vết thương ngay vùng tim, 3 vết thương sâu 4-5cm… nhưng Hiệu trưởng nhà trường lại cho rằng chỉ là vụ xây xát nhẹ!

Khoảng 13 giờ ngày 21/12, trong lúc học sinh trường THCS Nguyễn Du (phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đang chuẩn bị thi môn Sinh học của học kì I thì xảy ra một vụ ẩu đả. Học sinh Võ Minh Đăng (lớp 8/6) bị 2 bạn cùng khối đâm tới tấp 9 nhát dao vào người, phải đi cấp cứu.

3 trong số 9 vết thương của Đăng ở vùng lưng

Theo lời kể của Đăng, vào thời gian trên, Đăng dùng tay vuốt lên má Lê Minh Tiến (học sinh lớp 8/5) để trêu đùa. Lúc này Tiến không nói gì mà bỏ đi, sau đó quay lại cùng với một học sinh tên Hiếu (lớp 8/7). Vừa gặp Đăng, Hiếu liền dùng quyển sách đập liên tiếp vào đầu Đăng. Thấy vậy, Đăng giật quyển sách và dùng cùi trỏ tay đánh trả vào đầu Hiếu. Bực mình, Tiến rút dao bấm khoảng 12 cm thủ sẵn trong người đâm liên tiếp 3 nhát vào vai Đăng. Hiếu đứng bên cũng rút dao trong người đâm 6 nhát vào ngực, đùi và tay Đăng.

Thấy Đăng kêu cứu, một số học sinh chạy đến cứu Đăng cũng bị Hiếu cầm dao rượt đuổi. Một nhóm khác đến vực Đăng dậy đưa đi cấp cứu.

Đăng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện TP Pleiku với tổng cộng 9 vết đâm trên người. Mẹ đẻ Hiếu cùng một số thanh niên có đến bệnh viện hỏi thăm Đăng. Khi nghe anh Võ Minh Toàn, bố đẻ của Đăng, nói sẽ báo cáo sự việc tới giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường; lập tức một thanh niên đi với mẹ Hiếu đe dọa đòi đâm luôn anh Toàn.

Anh Toàn lo lắng kể: “Lúc tôi đang nói với mẹ Hiếu thì một cậu tóc xanh đỏ, đeo khuyên tai nói là "em tôi không đâm Đăng. Nếu ông báo cáo với công an, với giáo viên chủ nhiệm thì tôi đâm ông luôn đó. Thử xem ai làm cái gì". Tôi rất lo sau khi con tôi đi học lại liệu có an toàn hay không…”.

Làm việc với chúng tôi, ông Trần Mậu Thân - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du thừa nhận có vụ xô xát trên xảy ra nhưng “đó chỉ là chuyện nhỏ hiểu lầm của học sinh, hậu quả thì chỉ xây xát nhẹ”. Ông Thân nói thêm: “Khi thăm em Đăng tôi thấy tình trạng cũng hết sức bình thường. Trên đùi, rồi sau lưng đếm thì 9 vị trí chứ mình cũng chưa biết là mức độ nó thế nào… Có sử dụng hung khí trong học đường là rõ ràng rồi. Nhưng nếu cứ nói bạo lực học đường thì phụ huynh người ta cũng sợ...” (!).

Ông Nguyễn Chớ - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Pleiku - cho biết: “Sự việc xảy ra ngày 21/12 tại trường THCS Nguyễn Du là hết sức nghiêm trọng. Việc học sinh mang dao bấm vào trường học không phải là chuyện nhỏ. Giải quyết về vấn đề bạo lực học đường trong tình hình hiện nay, lãnh đạo phòng chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường một mặt phối hợp với gia đình học sinh, ngăn chặn những sự việc tương tự có thể xảy ra. Mặt khác tiến hành họp hội đồng kỷ luật, xem xét mức độ vi phạm và áp dụng biện pháp kỷ luật cần thiết và phù hợp nhằm giáo dục học sinh”.

Thiên Thư