Theo TTXVN, Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 23-11, cơ quan phụ trách phân tích các mối đe dọa khủng bố thuộc Chính phủ Bỉ tuyên bố, nước này không đối mặt bất cứ mối đe dọa khủng bố nào trong dịp Giáng sinh và năm mới sắp tới. Tuyên bố nêu trên nhằm bác bỏ cảnh báo đi lại tại châu Âu do Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra.

Bi bac bo canh bao ve nguy co khung bo - Anh 1

Giới chức trách an ninh Bỉ cho biết, chưa có kế hoạch đưa ra chỉ dẫn an ninh đối với các sự kiện, lễ hội sắp tới tại nước này.

* Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo liệt ba thành viên cấp cao của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) vào danh sách các đối tượng khủng bố bị theo dõi đặc biệt, trong đó có Áp-đê-li-la Hi-mích, nghi can chủ chốt trong các vụ khủng bố tại Pa-ri (Pháp) hồi tháng 11-2015 và tại Brúc-xen (Bỉ) tháng 3-2016. Hai đối tượng còn lại là Áp-đu-la A-mét an Me-se-đa-ni và Ba-xin Ha-xan, những kẻ bị buộc tội tiến công tại Đan Mạch.

* Nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ: Trong khi đó, ngày 24-11, xảy ra vụ nổ bom xe ngay bên ngoài tòa nhà Văn phòng Thị trưởng TP A-đa-na, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất hai người chết, hơn 20 người bị thương và làm hư hỏng một phần kết cấu tòa nhà. Giới chức địa phương nghi ngờ đối tượng thực hiện tiến công là một phụ nữ. Các tay súng thuộc đảng Công nhân người Cuốc (PKK) bị nghi là thủ phạm vụ nổ.